Liên quân Arab không kích trúng nhà dân ở Yemen, 7 trẻ em thiệt mạng

  Một quan chức và một bác sĩ Yemen cho biết 16 dân thường, trong đó có 7 trẻ em, đã thiệt mạng trong các vụ không kích ngày 24/9 của liên quân do Saudi Arabia đứng đầu chống phiến quân Houthi ở miền Nam Yemen.

  Hiện trường vụ không kích nhằm vào một nhà máy tại thủ đô Sanaa, Yemen. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

  Phát biểu với báo giới, một quan chức chính phủ Yemen giấu tên nêu rõ "16 người, gồm cả phụ nữ và trẻ em, đã thiệt mạng và 19 người khác bị thương" trong vụ không kích của liên quân vào một ngôi nhà ở tỉnh Daleh do Houthi kiểm soát. Theo một bác sĩ bệnh viện Al Thawra thuộc tỉnh Ibb, trong số những nạn nhân thiệt mạng có 7 trẻ em và 4 phụ nữ.

  Trong khi đó, nguồn tin từ người dân cho biết các cuộc không kích của liên quân ở tỉnh Daleh đã làm sập một ngôi nhà, khiến 16 người bên trong thiệt mạng. Ngoài ra, vụ không kích còn làm 1 người khác thiệt mạng. Hiện chưa có xác nhận từ phía Saudi Arabia về các vụ tấn công này.

  Từ tháng 3/2015, Yemen đã rơi vào tình trạng chiến tranh giữa lực lượng Houthi và liên quân do Saudi Arabia đứng đầu ủng hộ chính phủ được quốc tế công nhận. Xung đột đã khiến hàng chục nghìn người, phần lớn là dân thường, thiệt mạng cũng như đẩy hàng triệu người vào cảnh mất nhà cửa và khiến 24,1 triệu người, tức là hơn 2/3 dân số Yemen, phải cần đến cứu trợ nhân đạo. Liên hợp quốc nhận định tình hình tại Yemen đang là thảm họa nhân đạo tồi tệ nhất thế giới.

  Phan An (TTXVN)

   Nguồn Tin Tức TTXVN: http://baotintuc.vn/quan-su/lien-quan-arab-khong-kich-trung-nha-dan-o-yemen-7-tre-em-thiet-mang-20190924195639887.htm