Liên quân Ả Rập Saudi dội mưa bom xuống Yemen, nhiều người chết

Cuộc không kích do liên quân Ả Rập Saudi đứng đầu ngày 29/10 đã phá hủy một tòa nhà an ninh của phiến quân ở miền Tây Yemen khiến ít nhất 30 người chết.

Theo AFP, các cuộc không kích do liên quân Ả Rập Saudi đứng đầu tiến hành ngày 29/10 đã phá hủy một tòa nhà an ninh do phiến quân kiểm soát ở miền Tây Yemen khiến ít nhất 30 tù nhân và quân nổi dậy thiệt mạng.

Liên quân Ả Rập Saudi dội mưa bom xuống Yemen làm nhiều người chết.

Theo nguồn tin, hai cuộc không kích đã đánh trúng tòa nhà ở Zaidia, phía Bắc thành phố cảng Hodeidah miền Tây Yemen. Nơi đây đặt một nhà tù giam giữ khoảng 40 người, chủ yếu là thành phần đối lập với phiến quân Houthi. Nhiều phiến quân bên trong tòa nhà cũng thiệt mạng trong vụ tấn công.

Trong một diễn biến liên quan, Tổng thống Yemen Abedrabbo Mansour Hadi đã bác đề xuất hòa bình của đặc phái viên Liên hợp quốc về vấn đề Yemen Ismail Ould Cheikh Ahmed nhằm chấm dứt xung đột tại quốc gia Trung Đông này. Lộ trình chính trị nhằm giải quyết cuộc xung đột Yemen của ông Ahmed bao gồm sáu điểm then chốt.

Yemen đã trượt sâu hơn vào bất ổn kể từ tháng 3/2015, thời điểm liên quân do Saudi Arabia dẫn đầu tiến hành chiến dịch không kích nhằm vào lực lượng Houthi do Iran hậu thuẫn.

Xung đột kéo dài 19 tháng qua ở Yemen đã khiến gần 6.900 người thiệt mạng và hơn 3 triệu người phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn, trong khi hàng triệu người khác đang cần viện trợ lương thực khẩn cấp.

Thu Phương (Theo AFP)