Liên minh do Saudi Arabia đứng đầu 'tấn công nhầm' ở Yemen

Liên minh do Saudi Arabia đứng đầu ngày 15/10 thừa nhận một trong những máy bay chiến đấu của nhóm này ngày 8/10 vừa qua đã "tấn công nhầm" một đám tang ở thủ đô Sanaa của Yemen, làm hơn 140 người chết.

Một nhóm điều tra xác nhận do không tuân thủ các quy định tham gia, cũng như các thủ tục của liên minh và do đưa ra thông tin sai lệch nên một máy bay của liên minh đã tấn công nhầm địa điểm, dẫn tới tình trạng thương vong cho dân thường.

Nhóm điều tra yêu cầu phải có hành động thích đáng nhằm vào những kẻ gây ra vụ việc này và phải bồi thường cho gia đình các nạn nhân.

Liên minh do Saudi Arabia đứng đầu 'tấn công nhầm' ở Yemen - Ảnh 1

Chuyển thi thể nạn nhân khỏi hiện trường sau vụ không kích của liên quân xuống Sanaa ngày 8/10. Ảnh: AFP/ TTXVN

Cũng trong ngày 15/10, một máy bay của Oman đã hạ cánh xuống thủ đô Sanaa của Yemen, nơi phiến quân Houthi đang kiểm soát, để sơ tán 115 người bị thương trong vụ ném bom nhầm hồi tuần trước.

Trước đó, ngày 8/10 đã xảy ra vụ không kích trúng vào khu vực phía Nam Sanaa, nơi hàng trăm người đang tham dự một lễ tang, làm ít nhất 140 người thiệt mạng và 525 người khác bị thương. Phiến quân Houthi cáo buộc máy bay của liên quân Arab do Saudi Arabia đứng đầu đã tiến hành vụ không kích trên.

Liên quân Arab do Saudi Arabia đứng đầu sau đó tuyên bố sẽ cùng với các chuyên gia Mỹ mở cuộc điều tra về vụ việc này.

TTXVN/Tin Tức