Liên Hợp Quốc: Xung đột ở Gaza khiến hơn 52.000 người Palestin phải đi chạy nạn

  70 liên quanGốc

  Văn phòng điều phối nhân đạo Liên Hợp Quốc cho biết, chiến sự tại Dải Gaza đã khiến hơn 52.000 người Palestine phải đi sơ tán.

  Trong số này có đến 47.000 người đang phải tá túc tại các trường học do Liên Hợp Quốc quản lý ở dải Gaza. Theo người phát ngôn Văn phòng điều phối nhân đạo Liên Hợp Quốc Jens Laerke, các cuộc không kích đã khiến 448 tòa nhà bị phá hủy hoàn toàn hoặc bị hư hại nghiêm trọng, trong đó bao gồm 6 bệnh viện và 9 cơ sở chăm sóc y tế.

  Xung đột khiến 52.000 người Palestin phải đi chạy nạn.

  Văn phòng điều phối nhân đạo Liên Hợp Quốc hoan nghênh việc Israel hôm nay (18/5) đã mở lại tạm thời cửa khẩu lưu thông hàng hóa chính Kerem Shalom nhằm cho phép vận chuyển hàng viện trợ nhân đạo gồm khí đốt, thực phẩm và thuốc men tới dải Gaza, đồng thời kêu gọi Israel mở lại cửa khẩu thứ 2 là Erez cho các nhân viên cứu trợ nhân đạo.

  Theo các số liệu thống kê, sau 7 ngày xung đột, các cuộc không kích của Israel đã cướp đi sinh mạng của 212 người dân Palestine, trong đó có 61 trẻ em, trong khi các vụ bắn rocket do các nhóm vũ trang Palestine tiến hành đã khiến 10 người Israel thiệt mạng, trong đó có 1 trẻ em. Cuộc xung đột có nguy cơ dẫn đến một thảm họa nhân đạo./.

  Hồng Nhung/VOV1 (biên dịch) Theo: Reuters

   Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/lien-hop-quoc-xung-dot-o-gaza-khien-hon-52000-nguoi-palestin-phai-di-chay-nan-858869.vov