Liên hợp quốc sẽ bỏ phiếu về lệnh trừng phạt mới với Triều Tiên

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc sẽ bỏ phiếu trong ngày 30/11 đối với dự thảo nghị quyết do Mỹ đề xuất nhằm áp đặt các lệnh trừng phạt mới với Triều Tiên.

Liên hợp quốc sẽ bỏ phiếu về lệnh trừng phạt mới với Triều Tiên - Ảnh 1

Bãi thử hạt nhân Punggye-ri của Triều Tiên được chụp qua vệ tinh. (Nguồn: 38 North/TTXVN)

Theo Reuters, các nhà ngoại giao ngày 28/11 cho biết Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc sẽ bỏ phiếu trong ngày 30/11 đối với dự thảo nghị quyết do Mỹ đề xuất nhằm áp đặt các lệnh trừng phạt mới với Triều Tiên sau khi nước này tiến hành thử hạt nhân lần thứ 5 hồi tháng 9 vừa qua.

Các nhà ngoại giao cho biết 5 nước có quyền phủ quyết tại Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, gồm Mỹ, Nga, Trung Quốc, Anh và Pháp, đều đã nhất trí với các biện pháp trừng phạt mới, vốn nhắm tới các nguồn thu từ hoạt động xuất khẩu của Triều Tiên.

Triều Tiên đã thử hạt nhân lần thứ 5 sau khi một trận động đất mạnh 5 độ Richter được ghi nhận sáng 9/9 tại khu vực nơi Bình Nhưỡng tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ 4 hồi tháng 1 vừa qua.

Dẫn lời Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS), hãng thông tấn Yonhap cho biết trận động đất nhân tạo mạnh 5 độ Richter được phát hiện vào khoảng 9 giờ 30 phút (giờ địa phương, tức 7 giờ 30 phút, giờ Hà Nội) từ Punggye-ri - bãi thử hạt nhân chính của Triều Tiên./.