Liên hợp quốc kêu gọi ngừng bắn nhân ngày Quốc tế hòa bình

Ngày 18/9, Tổng thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-Moon đã kêu gọi các lực lượng đang tham chiến trên toàn cầu tiến hành ngừng bắn trong vòng 24 giờ nhân ngày Quốc tế hòa bình 21/9.

Liên hợp quốc kêu gọi ngừng bắn nhân ngày Quốc tế hòa bình - Ảnh 1

Tổng thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon.

Trong lời kêu gọi, ông Ban Ki-Moon viết: “Hãy biến ngày Quốc tế hòa bình trở thành một ngày không bạo lực, một ngày của sự vị tha. Nếu một ngày chúng ta được sống trong một thế giới không bạo lực và xung đột, chúng ta sẽ tưởng tượng được thế giới hoàn toàn có thể trở nên tốt đẹp hơn đến nhường nào”.

Chủ đề của ngày Quốc tế hòa bình năm nay là “Đối tác vì hòa bình – Phẩm giá cho tất cả mọi người’, nhấn mạnh vai trò của tất cả các tầng lớp trong xã hội vì một thế giới hòa bình.

Ngày Quốc tế hòa bình 21/9 được Liên hợp quốc khởi xướng từ năm 1981 nhằm kêu gọi thế giới cùng tìm kiếm những giải pháp tránh xung đột, bạo lực và chiến tranh. Trong ngày kỷ niệm này, một hồi chuông sẽ ngân vang tại trụ sở Liên hợp quốc tại New York, mở đầu cho các hoạt động vì hòa bình được nhiều quốc gia, dân tộc, các nhóm chính trị và quân sự hưởng ứng.

Thanh Hà Theo Sputnik