Liên hoan văn nghệ 'Chào xuân biên giới Việt Nam-Trung Quốc 2023' tại Lào Cai

Tối 19/1, tại Quảng trường trung tâm thành phố Lào Cai đã diễn ra Liên hoan văn nghệ 'Chào xuân biên giới Việt Nam-Trung Quốc 2023', với sự tham gia của các ca sĩ, diễn viên của Lào Cai, Lai Châu (Việt Nam) và châu Hồng Hà (Trung Quốc). Lãnh đạo chính quyền tỉnh Lào Cai, Lai Châu và Đoàn đại biểu châu Hồng Hà, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) tham dự buổi Liên hoan.

Chương trình nghệ thuật “Chào Xuân biên giới Việt Nam-Trung Quốc 2023” tại thành phố Lào Cai.

Chương trình nghệ thuật “Chào Xuân biên giới Việt Nam-Trung Quốc 2023” tại thành phố Lào Cai.

Chương trình nghệ thuật với sự tham gia của Đoàn nghệ thuật châu Hồng Hà gồm hơn 40 ca sĩ, diễn viên và các ca sĩ, diễn viên của Đoàn nghệ thuật dân tộc tỉnh Lào Cai và Đoàn nghệ thuật dân tộc tỉnh Lai Châu đã thu hút đông đảo nhân dân tới xem, trong không khí chào đón Xuân mới, thắm tình hữu nghị giữa Việt Nam và Trung Quốc.

Các Đoàn nghệ thuật của hai bên đã trình diễn những tiết mục hát, múa đặc sắc, mang đậm đặc trưng vùng miền và bản sắc văn hóa của dân tộc bản địa, như: “Tiếng khèn trên mây”, “Cô gái cấy lúa”, “Vũ điệu về nguồn”, “Tiếng vọng”, “Ngày hôm nay thật đẹp”….

Theo chương trình, Đoàn đại biểu châu Hồng Hà đã giao lưu các cơ quan báo chí, tham gia đêm Liên hoan văn nghệ chào Xuân biên giới và Liên hoan nhân dân biên giới Việt Nam-Trung Quốc năm 2023, khảo sát thị xã du lịch Sa Pa (Lào Cai, Việt Nam).

Việc tổ chức chuỗi các hoạt động giao lưu giữa tỉnh Lào Cai, Lai Châu của Việt Nam và tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) ngay sau khi khôi phục toàn diện các hoạt động xuất nhập khẩu, xuất nhập cảnh qua các cửa khẩu hai bên, góp phần làm sâu sắc thêm mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa nhân dân hai nước; mở ra nhiều cơ hội hợp tác, thúc đẩy phát triển kinh tế giữa hai bên biên giới.

*Trước đó, Đoàn đại biểu tỉnh Lào Cai và tỉnh Lai Châu đã đến thăm, giao lưu và khảo sát một số nơi ở châu Hồng Hà (Vân Nam, Trung Quốc).

Đoàn nghệ thuật châu Hồng Hà (Trung Quốc) biểu diễn tại đêm Liên hoan văn nghệ "Chào Xuân biên giới”.

Các diễn viên múa Đoàn nghệ thuật châu Hồng Hà (Vân Nam, Trung Quốc).

Tiết mục nghệ thuật của Đoàn Lai Châu.

Tiết mục biểu diễn mang đậm bản sắc dân tộc.

Múa dân tộc H'Mông của Đoàn nghệ thuật dân tộc Lào Cai tại Liên hoan “Chào Xuân biên giới”

Tiết mục thể hiện sự khỏe khoắn, vươn lên trước thềm năm mới 2023.

QUỐC HỒNG

Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.vn/lien-hoan-van-nghe-chao-xuan-bien-gioi-viet-nam-trung-quoc-2023-tai-lao-cai-post735645.html