Liên hoan PT-TH Hà Tĩnh lần thứ XX vinh danh 20 tác phẩm

Chiều 15/10, Liên hoan Phát thanh – Truyền hình toàn tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XX đã bế mạc sau 2 ngày diễn ra. Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng cùng lãnh đạo một số sở, ban, ngành tới dự và trao giải cho các tác phẩm.

Liên hoan PT-TH Hà Tĩnh lần thứ XX vinh danh 20 tác phẩm - Ảnh 1

Tham gia liên hoan lần này có 109 tác phẩm thuộc 7 thể loại phát thanh và truyền hình của 18 đơn vị. Theo đánh giá của ban giám khảo, mặc dù không có những tác phẩm thật sự xuất sắc nhưng chất lượng tác phẩm tham gia dự thi khá đồng đều, nhất là ở thể loại phóng sự điều tra, phóng sự ngắn, gương người tốt việc tốt.

Các tác phẩm đoạt giải phát hiện được những vấn đề mới, có ý nghĩa về mặt chính trị, kinh tế, xã hội, có tính dự báo, định hướng, được nhiều người quan tâm…; một số đề tài tuy không mới nhưng được khai thác sâu hơn, có cách chuyển tải thông tin sinh động, tạo hiệu ứng cao giữa hình ảnh và âm thanh, thu hút người nghe, người xem.

Liên hoan PT-TH Hà Tĩnh lần thứ XX vinh danh 20 tác phẩm - Ảnh 2

Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng trao giải A cho nhóm tác giả phim tài liệu “Lời ru trên đỉnh Giăng Màn”.

Tuy nhiên, vẫn còn một số tác phẩm xử lý vấn đề không có điểm nhấn, giọng đọc chưa truyền cảm, chưa khai thác tối đa hiệu quả âm thanh, tiếng động hiện trường; cảnh quay, dựng hình còn cẩu thả… nên đã ảnh hưởng đến chất lượng của tác phẩm dự thi.

Một điều hạn chế là chủ yếu các tác phẩm tập trung nhiều vào đề tài xây dựng NTM, tài nguyên môi trường, GD&ĐT, QP-AN, ATGT, thiếu hụt mảng đề tài xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở, phát triển công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp.

Kết thúc liên hoan, Ban tổ chức đã trao giải A cho tác phẩm phim tài liệu “Lời ru trên đỉnh Giăng Màn” của nhóm tác giả Thuận Huế - Thế Mạnh – Thanh Giang – Đại Thắng – Trọng Thái – Tiến Long (Đài PT-TH tỉnh và BĐBP Hà Tĩnh).

Liên hoan PT-TH Hà Tĩnh lần thứ XX vinh danh 20 tác phẩm - Ảnh 3

Liên hoan PT-TH Hà Tĩnh lần thứ XX vinh danh 20 tác phẩm - Ảnh 4

Liên hoan PT-TH Hà Tĩnh lần thứ XX vinh danh 20 tác phẩm - Ảnh 5

Trao các giải B, C, Khuyến khích cho các tác giả, nhóm tác giả

Liên hoan PT-TH Hà Tĩnh lần thứ XX vinh danh 20 tác phẩm - Ảnh 6

Trao thưởng 2 đơn vị có nhiều tác phẩm chất lượng.

Ban tổ chức cũng trao 5 giải B, 9 giải C và 5 giải khuyến khích; trao thưởng cho 2 đơn vị xuất sắc có nhiều tác phẩm chất lượng cao.

Kiều Minh