Liên hoan phim về thiên nhiên đầu tiên tại Việt Nam

  Chuyên trang An Ninh Thủ Đô - Báo Công an nhân dân
  14 liên quanGốc

  17 bộ phim điện ảnh, phim tài liệu và phim ngắn với phụ đề tiếng Việt sẽ được trình chiếu tại liên hoan phim về môi trường - '#It's time to act - A nature film festival in Vietnam'.

  Liên hoan diễn ra từ ngày 23/9 đến ngày 7/10, nằm trong khuôn khổ các hoạt động quốc tế thuộc Tuần lễ khí hậu 2022 (19-25/09) của Đại hội đồng Liên hợp quốc.

  Sự kiện sẽ giới thiệu các bộ phim phim trong nước và quốc tế về môi trường và do Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam điều phối, cùng sự tham gia tổ chức của 14 quốc gia châu Âu, châu Mỹ La-tinh, Canada và Việt Nam.

  Tiến sĩ Oriol Solà Pardell (Đại sứ quán Tây Ban Nha), đồng thời là người điều phối liên hoan phim tin tưởng, sự kiện này sẽ truyền cảm hứng cho khán giả trong việc bảo vệ và bảo tồn thiên nhiên. Liên hoan là một trong các nỗ lực mang tính quốc tế nhằm đem lại hy vọng cho thiên nhiên. “Hãy cùng nhau cứu lấy tương lai”, Tiến sĩ Oriol chia sẻ.

  Bộ phim "Queen without land" sẽ góp mặt tại liên hoan

  Bộ phim "Queen without land" sẽ góp mặt tại liên hoan

  Bà Trang Nguyễn, nhà sáng lập WildAct Vietnam cho rằng, liên hoan phim sẽ có những tác động tới các khán giả trẻ.

  “Phim tài liệu có thể sẽ là công cụ ngày càng quan trọng trong việc thu hút cộng đồng đóng góp cho những nỗ lực bảo tồn. Khoa học đã chỉ ra rằng, phim tài liệu về thiên nhiên có thể khiến người xem đồng cảm hơn với những loài xuất hiện trong phim, nâng cao quyền công dân về môi trường, tăng cường hỗ trợ cho các tổ chức bảo tồn. Liên hoan phim này là cơ hội tuyệt vời để người dân Việt Nam hành động vì môi trường”, bà Trang Nguyễn nói.

  Liên hoan sẽ diễn ra theo hình thức trực tuyến và trực tiếp tại 5 địa điểm tại Hà Nội và TP.HCM (như Trung tâm Chiếu phim Quốc gia, Hãng phim tài liệu và khoa học trung ương, Đại học Hà Nội, Casa Italia, Viện Goethe và Ươm Arthub).

  Xem lịch chiếu phim, thông tin đăng ký vé và giới thiệu về từng bộ phim tại: https://www.naturefilmfestival.vn/about-8

  Hương Thủy

  Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/lien-hoan-phim-ve-thien-nhien-dau-tien-tai-viet-nam-post517474.antd