Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội lần VI diễn ra từ ngày 8 -12/11

  Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần thứ VI năm 2022 sẽ diễn ra từ ngày 8 12/11 tại Hà Nội, với sự tham gia của 800 đại biểu trong và ngoài nước.

  Cụ thể, có 11 bộ phim dài, 20 phim ngắn dự thi; 7 phim trong Chương trình Tiêu điểm điện ảnh Hàn Quốc; 63 phim trong Chương trình Toàn cảnh điện ảnh thế giới (Panorama); 22 phim Việt Nam đương đại.

  Liên hoan Phim được tổ chức nhằm tôn vinh các tác phẩm điện ảnh có giá trị nghệ thuật cao, giàu tính nhân văn, có dấu ấn sáng tạo nổi bật, độc đáo. Bên cạnh đó, sự kiện là dịp phát hiện và vinh danh những tài năng mới của điện ảnh; giới thiệu các tác phẩm đặc sắc của các nên điện ảnh trên thế giới và tạo cơ hội mở rộng thị trường điện ảnh Việt Nam.

  Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần thứ VI được tổ chức từ ngày 8-12/11 do Bộ VHTTDL phối hợp cùng UBND TP Hà Nội tổ chức.

  Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần thứ VI được tổ chức từ ngày 8-12/11 do Bộ VHTTDL phối hợp cùng UBND TP Hà Nội tổ chức.

  Với khẩu hiệu "Điện ảnh - nhân văn, thích ứng và phát triển", Liên hoan phim dự kiến có 800 đại biểu khách mời trong nước và quốc tế với 123 bộ phim của hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có phim của Anh, Mỹ, Phần Lan, Trung Quốc, Ấn Độ, Hàn Quốc, Pháp, Nga, Ba Lan, Nhật Bản, Hungari, Thụy Sĩ, Argentina, Mexico…

  Tại Liên hoan phim, bên cạnh Lễ khai mạc vào 20h ngày 8/11 và bế mạc vào 20h ngày 12/11 tại Cung Văn hóa Hữu Nghị Hà Nội (91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm) sẽ có nhiều hoạt động bên lề.

  Cụ thể gồm Triển lãm “Bối cảnh quay phim là các di tích, di sản văn hóa của Hà Nội” do Viện phim thực hiện giới thiệu hơn 200 hình ảnh trong các phim của điện ảnh Việt Nam quay tại Hà Nội; Hội thảo “Tiêu điểm điện ảnh Hàn Quốc”, “Điện ảnh – Kết nối và lan tỏa giá trị văn hóa”; Chợ dự án phim do Cục Điện ảnh phối hợp với Công ty TNHH Bình Hạnh Đan tổ chức. Chợ dự án là nơi hỗ trợ các nhà sản xuất, đạo diễn và biên kịch trong khu vực Châu Á, Thái Bình Dương giới thiếu dự án làm phim của mình với các nhà đầu tư, các chuyên gia điện ảnh trong và ngoài nước.

  Bên cạnh đó, các đại biểu tham gia Liên hoan phim sẽ được tham quan một số di tích, danh thắng ở Hà Nội, Bắc Ninh và tham dự chương trình "Giao lưu liền ảnh, liền chị quan họ Bắc Ninh với khách mời Liên hoan phim. Toàn bộ phim tham dự Liên hoan sẽ được trình chiếu tại Trung tâm chiếu phim Quốc gia (87 Láng Hạ); CGV Vincom Center (54 Nguyễn Chí Thanh), BHD Star Cinema (2 Phạm Ngọc Thạch).

  Thục Anh (TH)

  Nguồn Công Lý: https://congly.vn/lien-hoan-phim-quoc-te-ha-noi-lan-vi-dien-ra-tu-ngay-8-12-11-217282.html