Liên hoan phim Nhật Bản 2011 tới Phú Yên và TP HCM

(VOV) - Sau Hà Nội và Đà Nẵng, trong tháng 11/2011, Liên hoan phim Nhật Bản 2011 với chủ đề “Tình yêu” sẽ tới Phú Yên và TP. HCM.

Phim “Cung thủ siêu phàm” sắp ra mắt khán giả Việt Nam Liên hoan phim Quốc tế Rome lần thứ 6 Làm phim về Hoàng thân Souphanouvong

“Tình yêu” là chủ đề chính của Liên hoan phim 2011. 8 bộ phim về chủ để “Tình yêu” sẽ được trình chiếu với phụ đề tiếng Anh và tiếng Việt. Tình yêu là điều có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong cuộc sống mỗi con người và cách thể hiện tình yêu cũng vô cùng đa dạng, muôn màu muôn vẻ, tùy thuộc mỗi nền văn hóa khác nhau và tính cách con người.

Thông điệp ấy sẽ đuợc thể hiện qua những bộ phim như: “Nụ hôn thiên đường” - kể về tình yêu đôi lứa đến một cách từ từ giữa một nhà thiết kế thời trang điển trai với một nữ sinh trung học; bộ phim hành động “Huyền thoại Ninja Kamui” lại mô tả tình yêu và sự khát khao tự do của con người.

Ngay cả những tình cảm trong sáng và thuần khiết nhất cũng có những cách thể hiện khác nhau. Bộ phim “Người đàn bà giao sữa” kể về một người phụ nữ tuy đã 50 tuổi nhưng vẫn sống độc thân, luôn giữ trong mình những ký ức về mối tình đầu thời trung học và vấp phải một bước ngoặt bất ngờ trong cuộc sống khi gặp lại tình yêu đầu của mình, một công nhân viên chức tuổi trung niên đã có gia đình…

Tại Phú Yên, khán giả yêu thích có thể thuởng thức những bộ phim của điện ảnh Nhật Bản tại Rạp chiếu phim 19/4 từ ngày 4 – 6/11. Tại TP HCM, các bộ phim sẽ đuợc trình chiếu tại Rạp BHD từ ngày 18– 24/11./.