Liên hoan phim đầu tiên của Liên minh Thái Bình Dương tại Việt Nam

Liên hoan phim Liên minh Thái Bình Dương lần đầu tiên sẽ diễn ra tại TP Đà Nẵng từ ngày 6-8/12. Sự kiện nằm trong khuôn khổ tình hữu nghị sâu sắc giữa các nước thành viên của Liên minh Thái Bình Dương và Việt Nam.

Liên hoan phim đầu tiên của Liên minh Thái Bình Dương tại TP Đà Nẵng.

Theo đó, lần đầu tiên các đại sứ quán Chile, Colombia, Mexico và Peru, với sự hỗ trợ của UBND và Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh TP Đà Nẵng, sẽ phối hợp tổ chức Liên hoan Phim của Liên minh Thái Bình Dương.

Bộ phim nổi bật "Violeta lên thiên đường" của đạo diễn Andrés Wood sẽ mở đầu cho Liên hoan, kể lại cuộc đời của một trong những ca sĩ, nhạc sĩ tiêu biểu nhất của văn hóa dân gian Chile, Violeta Parra. Bộ phim sẽ được trình chiếu vào lúc 19h30 tối ngày thứ Sáu, 6 /12/2019.

Vào ngày thứ hai của Liên hoan phim, thứ Bảy (7/12), các khán giả có cơ hội thưởng thức bộ phim hài vui nhộn "Khi lũ trẻ trở về" của đạo diễn người Mexico, Hugo Lara, trong đó đề cập các vấn đề của một cặp vợ chồng đã nghỉ hưu khi phải tiếp đón những người con của mình một lần nữa tại nhà. Bộ phim sẽ được trình chiếu vào lúc 16h chiều.

Sau đó, lúc 19h30 tối, loạt phim hài sẽ tiếp tục với bộ phim "Những người bạn cũ" của đạo diễn người Peru, Fernando Villarán.

Ngày 8/12, Sê-ri phim sẽ được khép lại với bộ phim hoạt hình Colombia "Cuốn sách của Lila" của đạo diễn Marcela Rincón. Một câu chuyện đầy màu sắc sẽ khuyến khích các trẻ em gặp gỡ với Lila, một nhân vật trong cuốn sách thiếu nhi bất ngờ bị mắc kẹt trong thế giới của chúng ta. Tác phẩm hoạt hình này sẽ được trình chiếu lúc 16h chiều.

Sự đa dạng của các chủ đề trong các bộ phim được chọn sẽ mang đến cho khán giả cái nhìn tổng quan về các giá trị, đặc điểm và truyền thống của các quốc gia tạo nên Liên minh Thái Bình Dương.

Liên hoan phim của Liên minh Thái Bình Dương sẽ diễn ra tại rạp chiếu phim Lê Độ, 46 Trần Phú, Hải Châu, TP Đà NẵNg. Phim được trình chiếu sẽ có phụ đề bằng tiếng Việt và hoàn toàn miễn phí. Những người quan tâm có thể nhận vé tại rạp chiếu phim hoặc tại Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh TP Đà Nẵng, số 32 Bạch Đằng, Thạch Thang, Hải Châu, TP Đà Nẵng.

BM

Nguồn Dân Sinh: http://baodansinh.vn/lien-hoan-phim-dau-tien-cua-lien-minh-thai-binh-duong-tai-viet-nam-20191129164444174.htm