Liên hoan phim Busan 2021 mở cửa cho loạt phim phát hành trực tuyến

  Báo VOV
  3 liên quanGốc

  Liên hoan phim quốc tế Busan (BIFF) đã mở cửa đón nhận nội dung nguyên tác không chiếu rạp từ các dịch vụ phát trực tuyến.

  Liên hoan phim quốc tế Busan 2021 (BIFF) - một trong những liên hoan phim lớn nhất châu Á sẽ khởi động chương trình “Trên màn hình” (On screen), chuyển nội dung phát trực tuyến lên màn hình lớn trong suốt thời gian diễn ra liên hoan. Kỳ liên hoan lần thứ 26 năm nay sẽ được tổ chức từ ngày 6 đến ngày 15/10 tại thành phố cảng Busan.

  “Hellbound” do Yeon Sang Ho đạo diễn. Phim có sự tham gia của dàn sao Yoo Ah In, Park Jeong Min, Kim Hyun Joo.

  “Hellbound” do Yeon Sang Ho đạo diễn. Phim có sự tham gia của dàn sao Yoo Ah In, Park Jeong Min, Kim Hyun Joo.

  Ban tổ chức Liên hoan cho biết: “Hạng mục này nhằm phản ánh chính xác hiện trạng thị trường đang mở rộng đa hướng, đồng thời nắm bắt được dòng chảy và giá trị mở rộng của phim ảnh”.

  Một số liên hoan phim nổi tiếng như Liên hoan phim quốc tế Venice và Liên hoan phim quốc tế Toronto cũng đang tổ chức các hạng mục tương tự cho phim truyền hình dài tập hoặc phim được làm để phát trực tuyến.

  Liên hoan đã chọn ra ba bộ phim truyền hình được mong đợi cao từ các nền tảng phát trực tuyến - “Hellbound” của đạo diễn Yeon Sang Ho, “My Name” do Kim Jin Min đạo diễn và “Forbidden” do Anucha Boonyawatana và Josh Kim đồng đạo diễn - sẽ chiếu trong liên hoan phim năm nay. Theo BIFF, đây sẽ là buổi ra mắt thế giới hoặc châu Á cho cả ba tác phẩm.

  “My Name” do Kim Jin Min đạo diễn.

  “My Name” do Kim Jin Min đạo diễn.

  “Hellbound” và “My Name” là phim truyền hình dài tập Hàn Quốc chuẩn bị phát hành trên Netflix, trong khi “Forbidden” là phim truyền hình gốc của HBO Châu Á.

  "Hellbound”, dựa trên webtoon nổi tiếng cùng tên, kể về câu chuyện của các sự kiện siêu nhiên, trong đó những người ngẫu nhiên đột nhiên nhận được một bản án địa ngục. Trong bối cảnh hỗn loạn, một tổ chức tôn giáo có tên "Nhà thờ Chân lý mới" tôn thờ các hiện tượng siêu nhiên xuất hiện. Số lượng người theo tổ chức này tăng lên đáng kể. Cố gắng khám phá sự thật trong bối cảnh xã hội hỗn loạn, các nhân vật chính chiến đấu với nhóm tôn giáo này.

  Với sự tham gia của các diễn viên đình đám Yoo Ah In, Park Jeong Min và Kim Hyun Joo và được đạo diễn bởi Yeon Sang Ho, người tạo ra các bộ phim zombie ăn khách “Train to Busan” và “Peninsula”, “Hellbound” là một bộ phim truyền hình được mong đợi.

  Bộ phim kinh dị giả tưởng dài sáu tập sẽ có buổi công chiếu đầu tiên ở châu Á tại BIFF, sau buổi chiếu đầu tiên trên toàn thế giới tại Liên hoan phim quốc tế Toronto (TIFF) vào ngày 10-18/9. Netflix dự kiến phát hành "Hellbound" vào nửa cuối năm nay.

  “Forbidden” do Anucha Boonyawatana và Josh Kim đồng đạo diễn.

  “Forbidden” do Anucha Boonyawatana và Josh Kim đồng đạo diễn.

  Một bộ phim truyền hình trực tuyến khác, “My name”, do Kim đạo diễn, người đã chỉ đạo bộ phim truyền hình nổi tiếng của Netflix trước đó “Ngoại khóa”. Loạt phim mới của Kim là một bộ phim hành động mạnh mẽ và hấp dẫn kể về một người phụ nữ cố gắng tìm ra sự thật phũ phàng về cái chết của cha cô.

  Hai tập của loạt phim “Forbidden” sẽ được công chiếu tại BIFF 2021. Bộ phim do đạo diễn Thái Lan Anucha chỉ đạo thực hiện. Câu chuyện kể về bốn người bạn bắt đầu cuộc hành trình từ Bangkok đến một ngôi làng miền núi hẻo lánh để dự đám tang của một trong những người cha của họ. Phim có sự tham gia của nam diễn viên đang lên của Thái Lan Kritssanapoom Pibulsonggram./.

  Lê Anh/VOV.VN

  Nguồn VOV: https://vov.vn/van-hoa/san-khau-dien-anh/lien-hoan-phim-busan-2021-mo-cua-cho-loat-phim-phat-hanh-truc-tuyen-886854.vov