Liên hoan Nghệ thuật 'Giai điệu mùa thu' lần thứ 13

  Tạp Chí Người Làm Báo
  22 liên quanGốcTP. HCM

  Từ ngày 10 - 17/9/ 2022, tại thành phố Hồ Chí Minh sẽ tổ chức liên hoan Nghệ thuật 'Giai điệu mùa thu' do Sở Văn hóa - Thể thao, Nhà hát Giao hưởng - Nhạc vũ kịch (HBSO) cùng các đơn vị phối hợp tổ chức. Đặc biệt các chương trình hoàn toàn miễn phí nhằm tạo điều kiện để công chúng và du khách thưởng thức loại hình nghệ thuật hàn lâm.

  Liên hoan "Giai điệu mùa thu" ra đời từ năm 2005 là sự kiện lớn quy tụ đông đảo nghệ sĩ uy tín trong và ngoài nước, là hoạt động nghệ thuật tiêu biểu của TP. HCM, góp phần quảng bá hình ảnh thành phố đến bạn bè quốc tế và tăng cường giao lưu văn hóa.

  Ban tổ chức cung cấp thông tin về chương trình.

  Ban tổ chức cung cấp thông tin về chương trình.

  Ban tổ chức cho biết, liên hoan nghệ thuật "Giai điệu mùa thu" năm nay diễn ra 7 nội dung chương trình.
  Cụ thể, đêm 10/9, khai mạc chương trình thanh nhạc sôi nổi và đa màu sắc, giới thiệu những tên tuổi lớn của âm nhạc thế giới và những tác phẩm nhạc Việt nổi tiếng có sự tham gia của 2 nghệ sĩ opera người Nga, nhạc trưởng Lê Ha My và nhạc trưởng Trần Nhật Minh; đêm 11/9 vở thanh xướng kịch nổi tiếng Carmina Burana (Vòng quay may mắn) của nhà soạn nhạc người Đức Carl Orff sẽ được thể hiện đầy hùng tráng với đại hợp xướng hơn 70 nghệ sĩ cùng dàn nhạc, hai nghệ sĩ đến từ Nga Yury Rostotsky và Konstantin Brzhinsky, cùng giọng nữ cao xuất sắc Phạm Khánh Ngọc.

  Ngày 13/9, nhạc sĩ Dương Thụ, NSƯT Trần Vương Thạch, NSƯT Hoàng Ngọc Long, nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng sẽ tổ chức buổi tọa đàm âm nhạc cùng khán giả, chia sẻ những quan điểm, góc nhìn đa chiều về âm nhạc hàn lâm; ngày 14 /9 các biên đạo, nghệ sĩ tham gia trong vở Ballet Kiều sẽ có buổi workshop biểu diễn những trích đoạn múa và giao lưu, chia sẻ về nghề, về đời sống của diễn viên múa cùng khán giả.

  Tiếp đó, ngày 16/9, vở Ballet Kiều sẽ trở lại với các nghệ sĩ của Đoàn vũ kịch HBSO; ngày 17/9, liên hoan bế mạc với buổi hòa nhạc hai tác phẩm của hai nhà soạn nhạc vĩ đại L.V. Beethoven và Nikolai Rimsky-Korsakov qua phần trình diễn của NSƯT Bùi Công Duy, nghệ sĩ cello Dmitri Feygin, nghệ sĩ piano Nguyễn Trinh Hương và NSƯT Trần Vương Thạch chỉ huy. Nghệ Sĩ Ưu Tú Trần Vương Thạch, nguyên Giám đốc Nhà hát HBSO chia sẻ, sự trở lại của liên hoan nghệ thuật "Giai điệu mùa thu" 2022 sau đại dịch là một niềm hạnh phúc to lớn với tất cả các nghệ sĩ.

  PV

  Nguồn Người Làm Báo: https://nguoilambao.vn/tphcm-lien-hoan-nghe-thuat-giai-dieu-mua-thu-lan-thu-13-n57179.html