Liên hoan Lân - Sư - Rồng lần đầu tiên tại TP Hồ Chí Minh

Liên hoan lân sư rồng TP HCM lần đầu tiên sẽ diễn ra vào 30-10 tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ, thu hút 12 đoàn lân sư rồng trên địa bàn TP tham gia biểu diễn. Đó là thông tin do bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP, Trưởng Ban tổ chức Liên hoan cho biết tại buổi họp báo ngày 25/10.

Liên hoan Lân - Sư - Rồng lần đầu tiên tại TP Hồ Chí Minh - Ảnh 1

Họp báo thông tin về liên hoan Lân - Sư - Rồng TP HCM lần 1 năm 2016.

Theo Ban tổ chức, liên hoan sẽ có các hoạt động chính như: chương trình biểu diễn Lân - Sư - Rồng với các tiết mục từng đoạt giải quốc tế, các tiết mục đạt các kỉ lục Việt Nam như: Lân lên Mai Hoa Thung, Nấc thang vượt bậc, Lân mẫu xuất lân nhi…

Tham gia biểu diễn là các đoàn lân giàu thành tích của TP gồm: đoàn Hằng Anh Đường, Hải Nam Hào Quang, Phước Duyên Đường, Khải Uy, Thiên Ưng, Lâm Minh, Thống Nhất, Hùng Dũng Đường, Tâm Hoa Đường, Hải Nam Liên Hữu.

Tiếp đến là khu vực trưng bày Long Lân và giao lưu tương tác diễn ra tại khu vực từ đường Ngô Đức Kế đến khu vực đài phun nước giao cắt với đường Mạc Thị Bưởi. Tham quan khu vực này, du khách sẽ được trải nghiệm cảm giác múa Lân, đánh trống, làm ông địa, chụp hình với các tiểu cảnh vùng quê và được nghe giới thiệu về ý nghĩa, nguồn gốc của các loại Long, Lân…

Nghệ thuật biểu diễn lân sư rồng là một loại hình hoạt động vui chơi giải trí mang đậm nét văn hóa cổ truyền. Liên hoan biểu diễn lân sư rồng vừa thể hiện không khí vui tươi, nhộn nhịp, vừa mang đến một thông điệp cầu mong tài lộc, may mắn sẽ đến với mọi người dân TP HCM.

Quốc Định