Liên hoan 'Em yêu đàn tranh' lần I năm 2018

Sáng 9/9, hơn 40 bạn nhỏ đã tham gia tranh tài tại Liên hoan 'Em yêu đàn tranh' lần I năm 2018. Chương trình do CLB Tiếng hát quê hương phối hợp với Cung Văn hóa Lao động TP.HCM tổ chức.

Liên hoan "Em yêu đàn tranh" lần I năm 2018 tại Cung Văn hóa Lao động TP.HCM

Liên hoan “Em yêu đàn tranh” lần I năm 2018 quy tụ hơn 40 em nhỏ đến từ các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn TP.HCM. Tiêu biểu là trường Tiểu học Nguyễn Thái Sơn có tới 15 em tham dự. Bên cạnh đó, còn có sự góp mặt của một bé bị khiếm khuyết cơ thể.

Liên hoan như một sân chơi để các em có cơ hội giao lưu, gặp gỡ và thể hiện tài năng của mình.

Đối tượng tham gia liên hoan là các em nhỏ yêu thích đàn tranh có độ tuổi từ 6-15. Thể lệ thi đấu được chia làm 2 vòng, bảng A dành cho các em nhỏ từ 6-14 tuổi, bảng B là các em 11-15 tuổi. Sau vòng tranh tài gay cấn, 12 em nhỏ xuất sắc nhất bảng A và 8 em của bảng B đã được chọn để tham gia vòng chung kết vào ngày 16/9 sắp tới.

Cháu ngoại Nhà giáo - Nhạc sĩ Phạm Thúy Hoan, bé Hải Minh cũng tham gia Liên hoan "Em yêu đàn tranh"

“Dù là lần đầu tiên tổ chức, nhưng tinh thần của các em tham gia rất hồ hởi và nhiệt tình. Tôi hy vọng, liên hoan lần này sẽ làm tiền đề để nâng cao số lượng cũng như chất lượng tham gia của các em trong những liên hoan tiếp theo”, Nhà giáo – Nhạc sĩ Phạm Thúy Hoan chia sẻ.

Một số hình ảnh tại liên hoan.

Thí sinh khuyết tật tham gia tại liên hoan "Em yêu đàn tranh" lần I năm 2018

Liên hoan thu hút hơn 40 em nhỏ tham gia thi tài

Tiết mục thi của thí sinh

KIM SÁNG