Liên hoan Diều quốc tế Bà Rịa-Vũng Tàu nhiều lý thú và hấp dẫn

Liên hoan Diều quốc tế lần thứ VII năm 2016 tại Bà Rịa - Vũng Tàu hứa hẹn nhiều hoạt động hấp dẫn và lý thú vào đầu tháng 12.2016.

Liên hoan Diều quốc tế Bà Rịa-Vũng Tàu nhiều lý thú và hấp dẫn - Ảnh 1

Chiều 1.12, Sở VHTTDL tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tổ chức cuộc họp báo thông tin về chương trình Liên hoan Diều quốc tế lần thứ VII năm 2016 với chủ đề “Vũ điệu hòa bình”.

Liên hoan sẽ diễn ra từ ngày 6 - 11.12 với sự tham gia của 23 đoàn diều với 67 nghệ nhân của các quốc gia và vùng lãnh thổ như: Malaysia, Philippines, Trung Quốc, Mỹ… Nước chủ nhà Việt Nam có sự góp mặt của 30 nghệ nhân đến từ 11 đoàn diều trong cả nước, hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả những màn trình diễn đẹp mắt và độc đáo.

Liên hoan Diều quốc tế là sự kiện được tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức hằng năm, sau 6 kỳ tổ chức đã thực sự trở thành sự kiện văn hóa thể thao thú vị dành cho du khách.

Ông Quan Hàng Cao - nghệ nhân diều quốc tế, Phó Ban tổ chức liên hoan cho biết, ngoài các hoạt động biểu diễn diều sáo, diều khí động học, đấu diều Rokkaku, liên hoan năm nay có nhiều điểm mới lạ và độc đáo. Trong đó có sự góp mặt của các nghệ sĩ, nghệ nhân có chuyên môn cao về diều. Đặc biệt, du khách và khán giả sẽ được thưởng thức màn trình diễn đặc biệt của đoàn Việt Nam với tiết mục diều “Ngũ hành giao tranh”.

Bên cạnh đó, liên hoan năm nay cũng sẽ tổ chức các lớp học sáng tác, chế tạo và cách chơi diều an toàn cho các em học sinh ở một số trường đóng trên địa bàn tỉnh.

Lê Ngân