Liên hoan Ca Múa Nhạc toàn quốc thu hút hơn 1000 nghệ sĩ tham dự

Hơn 1.000 nghệ sĩ của 22 đơn vị sẽ tham gia Liên hoan ca múa nhạc toàn quốc 2021 đợt hai, ngày 17-30/6 tại Đắk Lắk.

Sau thành công của Liên hoan Ca Múa Nhạc toàn quốc - 2021 (đợt 1), Liên hoan Ca Múa Nhạc toàn quốc - 2021 (đợt 2) được tổ chức phù hợp với chủ trương thích ứng an toàn, phục hồi phát triển kinh tế - xã hội của Chính phủ, góp phần đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa của nhân dân.

Liên hoan do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao Cục Nghệ thuật biểu diễn chủ trì, phối hợp với Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam và các đơn vị liên quan tổ chức.

Nhà hát Ca múa nhạc dân gian Việt Bắc trình diễn tại Liên hoan ca múa nhạc toàn quốc 2021 đợt một ở Hải Phòng. Ảnh: Đàm Thanh - An Đăng

Liên hoan Ca Múa Nhạc toàn quốc đợt 2 thu hút hơn 1000 nghệ sĩ - Ảnh: Bộ VHTTDL

Liên hoan Ca Múa Nhạc toàn quốc tại Đắk Lắk là cơ hội để các nghệ sĩ hoạt động ở lĩnh vực nghệ thuật ca, múa, nhạc được giao lưu, trau dồi kinh nghiệm, nâng cao trình độ nghề nghiệp - Ảnh: Khánh Ngọc

Liên hoan Ca Múa Nhạc toàn quốc thực sự là cơ hội để các nghệ sĩ hoạt động ở lĩnh vực nghệ thuật ca, múa, nhạc được giao lưu, trau dồi kinh nghiệm, nâng cao trình độ nghề nghiệp. Đồng thời đây cũng là dịp để cơ quan quản lý văn hóa và lãnh đạo các đơn vị nghệ thuật phát hiện những tài năng trẻ, từ đó có kế hoạch bồi dưỡng, phát triển phù hợp.

Liên hoan Ca Múa Nhạc toàn quốc - 2021 (Đợt 2) được tổ chức diễn thi gồm hai loại hình nghệ thuật. Chương trình diễn thi ở loại hình: Ca, Múa, Nhạc và Chương trình diễn thi ở loại hình: Giao hưởng; Nhạc Vũ Kịch; Than, Xướng Kịch.

Mỗi đơn vị đăng ký tham gia một chương trình có thời lượng tù 65 đến 110 phút. Trong trường hợp đơn vị công lập có nhiều đoàn, số lượng chương trình có thể tham gia tương ứng với số đoàn, Ban Tổ chức sẽ căn cứ bản đăng ký của đơn vị và phong cách nghệ thuật của từng đoàn để xem xét, quyết định.

Liên hoan không giới hạn đề tài, nhưng ban tổ chức đề cao sự sáng tạo, đa dạng hóa hình thức trình diễn, mang dấu ấn vùng miền và phong cách cá nhân. Đặc biệt, chủ đề về đất nước, tinh thần tương thân tương ái trong và sau Covid-19 được khuyến khích.

Hội đồng nghệ thuật sẽ chấm điểm và trao huy chương vàng, bạc, đồng cho các tiết mục xuất sắc, nghệ sỹ đạt những tiêu chí trong Quy chế Chấm, xét giải.

Đối với huy chương đồng, Ban Tổ chức sẽ căn cứ kết quả chấm điểm của Hội đồng nghệ thuật để quyết định số lượng giải thưởng. Ngoài ra, Ban tổ chức sự kiến sẽ trao một giải xuất sắc (nếu có) cho riêng từng thành phần sáng tạo trong các Chương trình tham gia Liên hoan.

Anh Thư

Nguồn Công Luận: https://congluan.vn/lien-hoan-ca-mua-nhac-toan-quoc-thu-hut-hon-1000-nghe-si-tham-du-post199181.html