Liên hoan ẩm thực Hạ Long-Quảng Ninh 2022: Bữa tiệc sắc màu hấp dẫn

  Báo Quảng Ninh
  8 liên quanGốcQuảng Ninh

  Liên hoan ẩm thực Hạ Long - Quảng Ninh 2022 diễn ra từ ngày 13 đến 15/5 tại Khu du lịch Quốc tế Tuần Châu (TP Hạ Long) mang đến cho du khách, người dân một bữa tiệc trọn vẹn cả về sắc, hương, vị. Đến với Liên hoan, du khách và người dân được tham gia vào một hành trình giàu cảm xúc qua các miền văn hóa ẩm thực Quảng Ninh và của các địa phương 3 miền Bắc-Trung-Nam.

  Tham gia Liên hoan, để giới thiệu những sản vật nổi tiếng của Quảng Ninh, giảng viên Trường ĐH Hạ Long đã biểu diễn pha chế cocktail bằng các sản phẩm đặc trưng của tỉnh (hàu, rượu ba kích, rượu mơ, rượu sim...).

  Rất nhiều món ăn đặc sản của Quảng Ninh đã được Trường ĐH Hạ Long-Hiệp hội Du lịch Quảng Ninh chế biến tinh tế và độc đáo.

  Du khách thích thú với món gà bản của Bình Liêu hấp xì dầu.

  Gian hàng của TX Quảng Yên với những món ăn đặc sản: Bún xào ngán, cua hấp, hầu nướng mỡ hành....

  Ngoài những món ăn được chế biến sẵn, TX Quảng Yên còn bán cua biển sống với giá 650.000 đồng/kg để người dân và du khách có thể tự chế biến.

  Xôi ngũ sắc là một trong những món ăn đặc sắc của người dân huyện Tiên Yên. Món ăn này không những thu hút mọi ánh nhìn bởi những màu sắc rực rỡ, hấp dẫn mà còn bởi mùi hương thơm đượm của gạo nếp.

  Nói đến ẩm thực Hạ Long thì không thể không nhắc đến món chả mực. Chả mực Hạ Long đã được Kỷ lục Việt Nam xác nhận là một trong những món ăn ngon nhất, chỉ có ở Việt Nam.

  Các món ăn chế biến từ thịt lợn Móng Cái cũng thu hút rất đông người dân đến tham quan và thưởng thức.

  Vừa thưởng thức món phở Bình Liêu, du khách có thể chụp ảnh với những cô gái người dân tộc Dao, Thái... hết sức duyên dáng của huyện Bình Liêu.

  Ngoài những tinh hoa ẩm thực của Quảng Ninh, đến với Liên hoan, du khách và người dân còn có thể thưởng thức những món ăn cung đình Huế do chính bà Phan Gia Tôn Hiền, Nghệ nhân ưu tú ẩm thực Việt Nam tự tay chế biến.

  Bánh Cổ Độ-Một trong những món ăn nổi tiếng của cung đình Huế với nghệ thuật chế biến đỉnh cao.

  Gian hàng ẩm thực đặc sắc của tỉnh Điện Biên với những món ăn nổi tiếng như: Thịt trâu gác bếp, lạp sườn gác bếp, thịt lợn gác bếp, xôi tím...

  Bên cạnh những món ăn truyền thống, các bạn trẻ cũng rất thích thú với những món ăn vặt được chế biến sẵn.

  Hoặc du khách cũng có thể ngồi "thưởng trà" với những loại chè ngon nhất đến từ HTX Nhật Thức (tỉnh Thái Nguyên).

  Liên hoan ẩm thực Hạ Long-Quảng Ninh 2022 sẽ diễn ra tới hết ngày 15/5 để phục vụ người dân và khách du lịch.

  Hoàng Nga

  Nguồn Quảng Ninh: http://baoquangninh.com.vn/nhung-mon-an-dac-san-trong-long-di-san-3187022.html