Liên hoan ẩm thực Canada tại Hà Nội

Nhân kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Canada - Việt Nam, Đại sứ quán Canada tại Việt Nam tổ chức Liên hoan ẩm thực Canada năm 2013 từ ngày 15/11 đến 15/12/2013.

Các sản phẩm Canada hảo hạng sẽ được giới thiệu bao gồm thịt bò Canada và nhiều loại thủy hải sản Canada như: tôm hùm, hàu, sò điệp, cua tuyết, cá tuyết, cá hồi, cá bơn và vẹm biển. Bên cạnh đó cũng có các loại vang, rượu mạnh và táo Ambrosia của Canada .

Liên hoan ẩm thực Canada sẽ khai mạc tại nhà hàng Seafood Express tại khu mua sắm Royal City vào ngày 14/11/2013 với sự tham gia của đầu bếp Canada là Cameron Stauch trên cương vị khách mời.

Tham gia sự kiện quảng bá này có nhiều nhà hàng, khách sạn và cửa hàng trên địa bàn thành phố: Nhà hàng Don’s Tây Hồ, Hải Cảng, Asahi Sushi, Seafood Express, Hoa An Viên, Capital Garden, Hải Đăng Plaza, khách sạn Hilton và Sheraton.

Đại sứ Canada tại Việt Nam David Devine cho biết: Liên hoan Ẩm thực Canada tại Hà Nội là dịp để người dân Thủ đô thưởng thức các sản phẩm tuyệt vời nhất của Canada . Đất đai rộng lớn, đa dạng, ba mặt giáp biển và rất nhiều ao hồ nước ngọt giúp cho Canada có được các loại thực phẩm vô cùng đa dạng, chất lượng cao. Canada có một trong những chế độ kiểm định và giám sát thực phẩm nghiêm ngặt hàng đầu thế giới. Chúng tôi mong rằng những dịp như Liên hoan Ẩm thực Canada lần này sẽ giúp người tiêu dùng Việt Nam biết đến chất lượng tuyệt đỉnh của các loại thực phẩm của đất nước Canada, để từ đó người dân sẽ đưa các sản phẩm của Canada vào văn hóa cũng như truyền thống ẩm thực độc đáo và tinh tế của Việt Nam./.