Liên hoan Âm nhạc châu Âu 2016 mở màn bằng nghệ sĩ violon Hungari Katica Illényi

Nghệ sĩ violon tài năng Hungary Katica Illényi cùng dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia Việt Nam, chỉ huy Honna Tetsujisẽ mở màn cho Liên hoan Âm nhạc châu Âu 2016 (EMF 2016) tại Hà Nội ngày 18-11.

Liên hoan Âm nhạc châu Âu 2016 (EMF 2016) sẽ bắt đầu từ ngày 18-11 đến 3-12 tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Đêm nhạc cổ điển sẽ có sự xuất hiện của nghệ sĩ violon tài năng người Hungary Katica Illényi cùng Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia Việt Nam, chỉ huy Honna Tetsuji mở màn cho chương trình năm nay vào 20h ngày 18-11 tại phòng hòa nhạc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Cùng ngày hôm đó, tại TP Hồ Chí Minh sẽ được khai màn với Tam tấu Jazz Angelika Niescier, Simone Zanchini và Stefano Senni đến từ Đức và Italy tại nhạc viện TP Hồ Chí Minh.

Liên hoan Âm nhạc châu Âu 2016 mở màn bằng nghệ sĩ violon Hungari Katica Illényi - Ảnh 1

Song tấu Barbara Wiernik & Nicola Andrioli

Với 16 buổi biểu diễn ở hai thành phố lớn, các nghệ sĩ đến từ Áo, Bỉ (Wallonia-Brussel), Pháp, Đức, Ý, Hungary, Ba Lan, Slovakia, Thụy Điển hứa hẹn sẽ là một bữa tiệc âm nhạc đầy màu sắc của những dòng nhạc khác nhau: từ cổ điển, jazz, blues cho đến rock, indie pop...

Liên hoan sẽ kết thúc tại TP Hồ Chí Minh vào ngày 1-12 bằng đêm hòa nhạc cổ điển của nghệ sĩ dương cầm bậc thầy người Ba Lan Maciej Grzybowski. Tại Hà Nội, nhạc rock sôi động của ban nhạc Grand Blanc đến từ Pháp sẽ khép lại liên hoan vào ngày 3-12.

Sự kiện văn hóa thường niên này do Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam, Đại sứ quán các nước thành viên Liên minh Châu Âu và các Viện Văn hóa Châu Âu đồng tổ chức. Với việc giới thiệu các tài năng âm nhạc đến từ Châu Âu, Liên hoan Âm nhạc Châu Âu nhằm tiếp cận một số lượng khán giả đông đảo với các màn trình tấu phong phú nhằm tán dương nền văn hóa Châu Âu đa dạng và giàu bản sắc.