Liên hoan Âm nhạc châu Âu 2016 diễn ra tại Hà Nội và TP HCM

Từ ngày 18/11, Liên hoan Âm nhạc châu Âu 2016 (EMF 2016) sẽ tái ngộ khán giả Việt Nam tại Hà Nội và TP HCM. Liên hoan là sự kiện thường niên do Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam tổ chức cùng với sự tham dự của đại sứ quán các quốc gia thành viên.

Liên hoan Âm nhạc châu Âu 2016 diễn ra tại Hà Nội và TP HCM - Ảnh 1

Liên hoan năm nay sẽ kéo dài đến 3/12 với tổng cộng 16 đêm diễn của các nghệ sĩ đến từ Áo, Bỉ (Wallonia-Brussel), Pháp, Đức, Ý, Hungary, Ba Lan, Slovakia, Thụy Điển.

Theo BTC, Liên hoan sẽ là một bữa tiệc âm nhạc đầy màu sắc quy tụ những nghệ sĩ tài ba đến từ châu Âu chơi những dòng nhạc khác nhau: từ cổ điển, jazz, blues cho đến rock hay indie pop...

Tại Hà Nội, Liên hoan được mở màn với phần biểu diễn của nghệ sĩ vĩ cầm xuất sắc nhất Hungary Katica Illényi cùng Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam.

Trong khi đó ở TP HCM, Tam tấu Jazz Ý - Đức với 3 nghệ sĩ Angelika Niescier, Simone Zanchini và Stefano Senni sẽ mang lên sân khấu của đêm mở màn liên hoan hững trải nghiệm mới mẻ.

Với việc sử dụng tài tình các âm thanh và nhạc điện tử sống, âm nhạc của họ được ví như đôi khi là những khoảnh khắc hân hoan căng buồm vượt qua biển cả của những âm thanh kì lạ, có lúc lại vút bay vươn tới mặt trời trên đôi cánh của nhịp điệu.

PV