Liên đoàn Bóng đá Malaysia xem xét khiếu nại quả phạt đền trong trận thua Việt Nam

  12 liên quanGốc

  Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM) đang xem xét có thể khiếu nại quả phạt đền trong trận thua tuyển Việt Nam 1-2 lên Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC).

  Đội hình Malaysia tại vòng loại World Cup 2022.

  Thông tin được đích danh Phó chủ tịch FAM Mohd Yusoff Mahadi chia sẻ với truyền thông Malaysia sau trận thua Việt Nam tối 12/6.

  “Chúng tôi vẫn đang xem xét tổng thể để xác định có khiếu nại hay không. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ đánh giá và nếu thấy cần thiết, chúng tôi sẽ gửi khiếu nại lên AFC", ông Yosoff khẳng định.

  FAM muốn khiếu nại việc trọng tài người Nhật Bản Ryuji Sato cho Việt Nam được hưởng phạt đền ở phút 80, sau tình huống Brendan Gan phạm lỗi với Văn Toàn trong vòng cấm.

  Giới chuyên môn và quan chức FAM thừa nhận cầu thủ đội nhà đã phạm lỗi với Văn Toàn.

  Đánh giá về pha bóng này, Phó chủ tịch FAM thừa nhận: “Tình huống đó, Văn Toàn có vẻ như chịu tác động của Brendan Gan từ phía sau và ngã xuống. Rõ ràng, Brendan Gan đã có tác động đến Văn Toàn nhưng tác động đó có đủ để xác định phạm lỗi không thì tôi chưa thể bình luận”.

  Nhiều người cho rằng đó không phải là quả phạt đền. Nhưng nnhìn phản ứng thất vọng của Brendan sau khi bị thổi phạt, nó cho thấy anh ấy biết mình đã mắc sai lầm”.

  Việt Nam giành thắng lợi 2-1 nhờ pha lập công của Quế Ngọc Hải trên chấm 11m. Trước đó, Nguyễn Tiến Linh mở tỷ số cho Việt Nam sau tình huống đánh đầu ở phút 27 nhưng Malaysia vùng lên quân bình 1-1 nhờ quả phạt đền của De Paula phút 72.

  Không chỉ Phó chủ tịch FAM thừa nhận Brendan Gan đã phạm lỗi với Văn Toàn, nhiều nhân vật có tiếng của bóng đá Malaysia cũng lên tiếng thừa nhận trọng tài cho Việt Nam hưởng 11m là hoàn toàn chính xác.

  Tờ Bharian (Malaysia) số ra hôm nay 13/6 dẫn lời cựu Phó Ban trọng tài FAM Subkhiddin Mohd Salleh tình huống Việt Nam được hưởng phạt đền là “chính xác, hoàn toàn không phải bàn cãi”.

  “Đa số mọi người chỉ xem đoạn video quay chậm tình huống Brendan Gan phạm lỗi với Nguyễn Văn Toàn ở một góc máy quay nhất định, hoặc xem ở đoạn cuối tình huống nên nhìn có vẻ như cầu thủ Việt Nam ăn vạ”, ông Mohd Salleh phân tích,

  “Ở góc độ chuyên môn, tôi có thể khẳng định quả phạt đền là đúng. Có thể nói Brendan Gan ‘đá bất cẩn’. Dù chỉ là sơ xuất, Brendan Gan không bị thẻ vàng, nhưng quả phạt đền là không phải bàn cãi. Trọng tài ở vị trí tốt, quan sát rõ ràng và tự tin để thổi phạt đền”, cựu Phó Ban trọng tài FAM nói thêm.

  Cùng đó, ông Subkhiddin - cựu trọng tài kỳ cựu của Malaysia cũng lên tiếng kêu gọi cổ động viên nhà kiềm chế không nên công kích trọng tài người Nhật Bản bởi ông đã thổi đúng.

  “Trọng tài Sato đã cầm còi nhiều trận đòi hỏi độ khó cao. Dẫu biết, phạm lỗi vốn lẽ thường tình trong bóng đá và đôi khi không phải ai cầm còi cũng hoàn hảo. Nhưng với tôi, tình huống phạt đền là đúng, chúng ta không nên quá xúc động và hãy thể hiện văn hóa nước nhà với sự tôn trọng con người”, ông Subkhiddin nói thêm.

   Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/the-thao/lien-doan-bong-da-malaysia-xem-xet-khieu-nai-qua-phat-den-trong-tran-thua-viet-nam-pHFvM7R7g.html