Liên đoàn bóng đá châu Á ca ngợi chiến tích lịch sử của U19 Việt Nam

Ngay sau khi U19 Việt Nam giành chiến thắng trước U19 Bahrain, website của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã ca ngợi chiến tích lịch sử của đoàn quân HLV Hoàng Anh Tuấn.

“Việt Nam tham dự giải World Cup U20 lần đầu tiên trong lịch sử” - đó là nhan đề bài viết trên trang website chính thức của LĐBĐ châu Á (AFC). Tác giả viết: “Một bàn thắng đẹp mắt từ Trần Thành đã giúp U19 Việt Nam giành chiến thắng lịch sử trước chủ nhà Bahrain ở tứ kết giải U19 châu Á và giành vé dự giải World Cup U20 thế giới lần đầu tiên trong lịch sử”.

Liên đoàn bóng đá châu Á ca ngợi chiến tích lịch sử của U19 Việt Nam - Ảnh 1

U19 Việt Nam đánh bại U19 Bahrain để lần đầu tiên giành vé dự World Cup U20 (ảnh: AFC)

“Cú đá nối theo bản năng của Trần Thành đã vượt qua tầm với của thủ thành Yusif Habib bên phía U19 Bahrain” - tác giả tiếp tục nói về bàn thắng của cầu thủ của U19 Việt Nam.

Trong bài này, tác giả cũng ca ngợi sự kiên cường của thày trò HLV Hoàng Anh Tuấn: “U19 Bahrain đã dồn lên tấn công mạnh mẽ sau bàn thua nhưng họ không thể tạo ra cơ hội trước hàng phòng ngự có tổ chức tốt của U19 Việt Nam”.

Sau trận đấu, thày trò HLV Hoàng Anh Tuấn đã vỡ òa trong niềm vui chiến thắng. Với những gì đã thể hiện, họ xứng đáng có tấm vé lọt tham dự World Cup U20.

Trước mắt, U19 Việt Nam sẽ tiếp tục hành trình ở giải U19 châu Á. Đối thủ tiếp theo của chúng ta là đội chiến thắng ở cặp đầu giữa U19 Nhật Bản và U19 Tajikistan (diễn ra vào ngày 24/10).

Dân Trí