Liên đoàn Arab tôn trọng quyết định từ chức của Thủ tướng Sudan

  Báo Tin Tức TTXVN
  221 liên quanGốc

  Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 4/1, Tổng Thư ký Liên đoàn Arab (AL) Ahmed Abul Gheit bày tỏ tôn trọng quyết định từ chức của Thủ tướng Sudan Abdalla Hamdok, khẳng định ông thấu hiểu những luận điểm được nhà lãnh đạo Sudan đưa ra trong bức thư từ nhiệm.

  Thủ tướng Sudan Abdalla Hamdok phát biểu tại Khartoum, ngày 21/11/2021. Ảnh (tư liệu): AFP/TTXVN

  Theo tuyên bố, ông Abul Gheit đánh giá cao những thành tựu mà Thủ tướng Hamdok đã đạt được trong nhiệm kỳ của mình, đồng thời kêu gọi các bên tại Sudan nhanh chóng đồng thuận nhằm duy trì những thành quả của quốc gia này trong suốt 2 năm qua. Bên cạnh đó, Tổng Thư ký AL đang theo sát các sáng kiến khác nhau do một số đảng phái và thành phần chính trị Sudan đưa ra gần đây nhằm giải quyết những thách thức của giai đoạn chuyển tiếp tại Sudan.

  Người đứng đầu AL coi việc tăng cường tham vấn và đối thoại mang tính xây dựng giữa các bên tại Sudan là nền tảng để giải quyết cuộc khủng hoảng hiện nay và đáp ứng nguyện vọng của người dân Sudan về ổn định, phát triển và chuyển tiếp dân chủ.

  Trước đó, Thủ tướng Hamdok đã tuyên bố từ chức sau cuộc khủng hoảng chính trị ở quốc gia Bắc Phi này. Quyết định trên được ông Hamdok đưa ra chưa đầy 2 tháng sau khi được phục chức Thủ tướng Sudan, theo một phần của thỏa thuận chính trị với quân đội nước này.

  Việt Khoa (TTXVN)

  Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/the-gioi/lien-doan-arab-ton-trong-quyet-dinh-tu-chuc-cua-thu-tuong-sudan-20220105060731494.htm