Lịch thi đấu Olympic ngày 1/8: Cơ hội để Mỹ vượt chủ nhà Nhật Bản

  Báo Tri Thức Trực Tuyến
  13 liên quanGốc

  Đoàn Thể thao Mỹ nhiều khả năng vượt Nhật Bản khi khoảng cách chỉ là 1 HCV trên bảng tổng sắp huy chương.

  Kết thúc ngày thi đấu 31/7, Đoàn Thể thao Trung Quốc tiếp tục dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương với 21 HCV, 13 HCB và 12 HCĐ. Chủ nhà Nhật Bản xếp thứ 2 với 17 HCV, 5 HCB và 8 HCĐ, trong khi Mỹ xếp sau với 16 HCV, 17 HCB và 13 HCĐ.

  Ngày 1/8, Olympic Tokyo sẽ có 25 bộ huy chương được trao, gồm nhảy cầu (1), bơi (5), điền kinh (4), cầu lông (1), xe đạp (2), đấu kiếm (1), golf (1), thể dục dụng cụ (4), đua thuyền buồm (2), quần vợt (3) và cử tạ (1). Đây cũng là ngày thi đấu cuối cùng của các môn bơi trong nhà, đấu kiếm và quần vợt.

  Các kình ngư sẽ cạnh tranh quyết liệt trên đường đua xanh để tìm ra đội dẫn đầu. Vị thế số một của bơi Mỹ đang bị lung lay bởi Australia khi hai đội lần lượt có 8 HCV và 7 HCV.

  Dressel là niềm hy vọng của bơi Mỹ trong ngày thi cuối. Ảnh: Reuters.

  Caeleb Dressel được kỳ vọng mang về cho Mỹ tấm HCV ở nội dung 50 m tự do nam, trong khi Emma McKeon (Australia) là ứng viên hàng đầu ở nội dung tương tự bên nữ, khi đang giữ kỷ lục Olympic với thời gian 24 giây.

  Robert Finke (Mỹ) cạnh tranh tấm HCV ở chung kết 1.500 m tự do nam. Tại nội dung 4x100 m tiếp sức hỗn hợp đồng đội nữ, các kình ngư của Mỹ và Australia phân tài cao thấp để tranh HCV. Ở nội dung tương tự của nam, cả Mỹ và Australia cũng góp mặt ở chung kết, nhưng Italy mới là ứng viên hàng đầu cho tấm HCV.

  Ở môn điền kinh, 4 nội dung chung kết gồm đẩy tạ nữ, nhảy cao nam, nhảy 3 bước nữ và 100 m nam, bên cạnh các cuộc thi vòng loại, bán kết nội dung 400 m nam, 100 m rào nữ và 400 m rào nam.

  Sau khi Elaine Thompson-Herah phá kỷ lục Olympic tồn tại 33 năm ở đường chạy 100 m nữ với thời gian 10 giây 61, người hâm mộ đang hy vọng các nam VĐV có thể phá được kỷ lục 9 giây 63 của "tia chớp" Usain Bolt.

  Môn thể dục dụng cụ có 4 bộ huy chương được trao, chia đều cho nam và nữ, gồm thảm tự do nam, nhảy chống nữ, ngựa vòng nam và xà lệch nữ. Ngôi sao hàng đầu Simone Biles tiếp tục rút lui do đang gặp vấn đề về tâm lý thi đấu.

  Bencic hướng tới tấm HCV thứ 2. Ảnh: Reuters.

  Đoàn Thể thao Ủy ban Olympic Nga (ROC) hướng tới việc giành 2 HCV ở môn quần vợt. Karen Khachanov so tài với Alexander Zverev (Đức) ở chung kết đơn nam, trong khi chung kết đôi nam nữ là trận đấu nội bộ của 2 cặp VĐV ROC. Belinda Bencic (Thụy Sĩ) hướng tới giành tấm HCV quần vợt thứ 2 khi chơi chung kết đôi nữ, sau khi lên ngôi ở nội dung đánh đơn hôm 31/7.

  Nội dung đơn nữ cầu lông sẽ tìm ra nhà vô địch khi Chen Yufei (Trung Quốc) gặp Tai Tzu-ying (Đài Loan, Trung Quốc) ở trận chung kết. Nội dung đơn nam bước vào thi bán kết với 2 cặp đấu Kevin Cordon (Guatemala) gặp Viktor Axelsen (Đan Mạch) và Chen Long (Trung Quốc) gặp Anthony Ginting (Indonesia).

  Không có VĐV nào của Đoàn Thể thao Việt Nam thi đấu trong ngày 1/8.

  Pha nhảy cầu thảm họa tại Olympic Tokyo Nữ VĐV Sayaka Mikami (Nhật Bản) tiếp nước lỗi ở lượt thứ 3 và nhận 19,5 điểm từ ban giám khảo, trong phần thi bán kết 3 m cầu mềm ngày 31/7.

  Duy Minh

  Nguồn Zing: https://zingnews.vn/lich-thi-dau-olympic-ngay-18-co-hoi-de-my-vuot-chu-nha-nhat-ban-post1245841.html