Lịch thi đấu khó khăn chờ tuyển Việt Nam tại AFF Cup

Các đội ở bảng B AFF Cup 2024 sẽ được nghỉ ngơi ít hơn các đội ở bảng A.

 Việt Nam đặt mục tiêu vô địch AFF Cup.

Việt Nam đặt mục tiêu vô địch AFF Cup.

Lễ bốc thăm chia bảng AFF Cup (ASEAN Championship) 2024 vừa diễn ra lúc 14h ngày 21/5 tại Hà Nội. Lá thăm đưa Việt Nam vào bảng B, cùng với Indonesia, Philippines, Myanmar và Lào.

Việt Nam sẽ lần lượt gặp Lào (24/11, sân khách), Indonesia (30/11, sân nhà), Philippines (3/12, sân khách), Myanmar (7/12, sân nhà).

Tại vòng bảng, mỗi đội sẽ được chơi 2 trận trên sân nhà, 2 trận trên sân khách. Theo sắp xếp từ BTC, Việt Nam sẽ được chơi trên sân nhà khi đối đầu Indonesia và Myanmar.

Lịch thi đấu tại AFF Cup 2024 khá khắc nghiệt cho bảng B. Nếu giành ngôi nhất bảng sau trận gặp Myanmar vào 7/12, Việt Nam sẽ chỉ có 3 ngày nghỉ để chuẩn bị cho trận bán kết lượt đi trên sân khách diễn ra vào 10/12.

Nếu trừ đi khoảng thời gian để di chuyển, đội nhất bảng B chỉ có 2 ngày để nghỉ ngơi, sau khi đã vắt sức cho vòng bảng. Khoảng cách giữa hai trận bán kết lượt về cũng chỉ là 3 ngày. Trong khi đó, đội tuyển đứng thứ 2 tại bảng B sẽ có 4 ngày nghỉ ngơi, trước khi vào bán kết.

Các đội tại bảng A sẽ có lợi thế về số ngày nghỉ, khi bảng của Thái Lan, Malaysia, Singapore, Campuchia và Brunei/Timor Leste kết thúc từ ngày 6/12, sớm hơn một ngày so với bảng B. Điều này đồng nghĩa với việc họ được nghỉ ít nhất 4 ngày trước khi đấu bán kết.

Kết quả bốc thăm AFF Cup. Trận play-off giữa Brunei và Timor Leste diễn ra vào 7 và 16/9.

Kết quả bốc thăm AFF Cup. Trận play-off giữa Brunei và Timor Leste diễn ra vào 7 và 16/9.

Thể thức AFF Cup không thay đổi so với các giải đấu trước. 10 đội bóng được chia làm 2 bảng đấu. Mỗi đội sẽ được chơi 2 trận trên sân nhà, 2 trận trên sân khách.

2 đội có thành tích tốt ở mỗi bảng sẽ giành quyền vào bán kết. Từ vòng bán kết, các đội thi đấu lượt đi, lượt về.

AFF Cup 2024 diễn ra từ ngày 23/11 đến 21/12. Ở giải đấu diễn ra vào năm 2022, Việt Nam về nhì, sau thất bại 2-3 trước Thái Lan ở chung kết.

Việt Nam bổ nhiệm HLV Kim Sang-sik lên thay Philippe Troussier. Ban đầu, mục tiêu đề ra cho HLV này là vào đến bán kết. Tuy nhiên, VFF đã thay đổi và mốn ông Kim giúp tuyển Việt Nam vào chung kết và giành chức vô địch.

Anh Tuấn

Nguồn Znews: https://znews.vn/lich-thi-dau-kho-khan-cho-tuyen-viet-nam-tai-aff-cup-post1476614.html