Lịch thi đấu ĐT Futsal Việt Nam tại VCK FIFA Futsal World Cup 2021: Việt Nam vs Brazil

  44 liên quanGốc

  Cập nhật lịch thi đấu VCK FIFA Futsal World Cup 2021: FIFA đã tiến hành bốc thăm chia bảng, xếp lịch thi đấu cho 24 đội tuyển giành quyền tham dự VCK FIFA Futsal World Cup 2021. Kết quả, ĐT Việt Nam rơi vào bảng đấu cùng với ĐT Futsal Brazil.

  Kết quả bốc thăm vòng bảng Futsal World Cup 2021

  Trước khi tiến hành bốc thăm, BTC căn cứ thành tích thi đấu của các đội tuyển tại 5 kỳ FIFA Futsal World Cup gần đây nhất, gồm các năm 2000, 2004, 2008, 2012 và 2016. Để có đánh giá chính xác nhất về thực lực của các đội tuyển trước khi phân loại hạt giống, FIFA áp dụng nguyên tắc tính điểm giảm dần theo từng kỳ World Cup.

  Trong 5 kỳ FIFA Futsal World Cup nói trên, ĐT Futsal Việt Nam chỉ góp mặt vào năm 2016. Đây cũng là kỳ FIFA Futsal World Cup lần đầu tiên trong lịch sử của ĐT Futsal Việt Nam. Do vậy, mặc dù có thành tích khá tốt khi lọt vào tới vòng 1/8, nhưng về tổng điểm thì ĐT Việt Nam khó có thể so sánh được với các đội tuyển khác.

  Đó cũng chính là lý do ĐT Việt Nam nằm ở nhóm hạt giống số 4 cùng với Morroco, Uzbekistan, Angola, Venezuela và Mỹ. Nhóm hạt giống số 3 gồm: Đảo Solomon, Nhật Bản, Guatemala, Kazakhstan, Serbia, Panama. Nhóm hạt giống số 2 gồm: Iran, Paraguay, Ai Cập, Costa Rica, Thái Lan, CH Séc. Các đội ở nhóm 1 gồm: chủ nhà Lithuania, Tây Ban Nha, Brazil, ĐKVĐ Argentina, Bồ Đào Nha, Nga.

  Kết quả, lá thăm đã đưa ĐT Việt Nam vào bảng D cùng với Brazil, Cộng hòa Séc và Panama. Với sự vượt trội về trình độ của đội bóng thuộc nhóm hạt giống số 1, một suất vé đi tiếp tại bảng đấu này khó lọt khỏi tay Brazil. Suất vé còn lại sẽ là cuộc cạnh giữa ĐT Việt Nam, Cộng hòa Séc và Panama.

  ĐT Thái Lan- đại diện thứ hai của futsal Đông Nam Á tại VCK FIFA Futsal World Cup 2021 sẽ đối diện với thử thách ở bảng C, với sự góp mặt của Bồ Đào Nha, Maroco và Solomon Islands.

  VCK FIFA Futsal World Cup 2021 sẽ được tổ chức tại Lithuania từ ngày 12/9 đến 3/10. 24 đội tham dự sẽ được chia làm 6 bảng đấu. Kết thúc vòng bảng, 12 đội nhất- nhì tại các bảng và 4 đội đứng thứ ba có thành tích tốt nhất sẽ giành vé vào vòng 1/8.

  Đây lần thứ hai liên tiếp ĐT futsal Việt Nam góp mặt tại đấu trường futsal thế giới. Ở kỳ Futsal World Cup -Colombia 2016, ĐT Việt Nam đã giành vé vào vòng đấu loại trực tiếp với tư cách là 1 trong 4 đội đứng thứ ba có thành tích tốt nhất.

  Theo kế hoạch dự kiến, ĐT Việt Nam sẽ hội quân trở lại vào tháng 8 tới, sau khi kết thúc lượt về giai đoạn Giải Futsal HDBank VĐQG 2021 và giải Futsal HDBank Cúp Quốc gia 2021.

  Lịch thi đấu của ĐT Futsal Việt Nam tại VCK FIFA Futsal World Cup 2021:

  ĐT Việt Nam vs ĐT Brazil (ngày 13/9)

  ĐT Việt Nam vs ĐT Panama (ngày 16/9)

  ĐT Việt Nam vs Cộng hòa Séc (ngày 19/9).

  Chi Dân

   Nguồn Thời Đại: https://thoidai.com.vn/lich-thi-dau-dt-futsal-viet-nam-tai-vck-fifa-futsal-world-cup-2021-viet-nam-vs-brazil-140867.html