LỊCH THI ĐẤU, BẢNG XẾP HẠNG EURO 2024, COPA AMERICA 2024; Cảnh báo tội phạm cá độ

Giải vô địch bóng đá Châu Âu (EURO 2024) và giải vô địch bóng đá Nam Mỹ năm 2024 (COPA AMERICA 2024) diễn ra từ ngày 15/6/2024 đến ngày 15/7/2024. Đây là những sự kiện thể thao lớn, thu hút đông đảo người xem. Đồng thời cũng là thời điểm phát sinh, gia tăng các hình thức cá độ bóng đá, lôi kéo số lượng người chơi lớn, gây ra rất nhiều hệ lụy, suy thoái kinh tế gia đình, xã hội.

Cảnh báo tội phạm tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá mùa Euro và Copa America năm 2024

Giải vô địch bóng đá Châu Âu (EURO 2024) và giải vô địch bóng đá Nam Mỹ năm 2024 (COPA AMERICA 2024) dự kiến diễn ra từ ngày 15/6/2024 đến ngày 15/7/2024.

Đây là các sự kiện thể thao, giải trí lớn, thu hút đông đảo người hâm mộ trên thế giới trong đó có Việt Nam. Đồng thời cũng là thời điểm phát sinh, gia tăng các hình thức cá độ bóng đá, lôi kéo số lượng người chơi lớn, gây ra rất nhiều hệ lụy, suy thoái kinh tế gia đình, xã hội.

Với tâm lý đam mê bóng đá, đặt niềm tin vào các đội tuyển yêu thích và mong muốn có tiền ăn chơi nên nhiều người đã bị dụ dỗ, lôi kéo tham gia cá độ bóng đá trực tiếp hoặc trên không gian mạng.

Đây cũng là nguyên nhân làm các loại tội phạm và vi phạm pháp luật khác gia tăng, phức tạp như trộm cắp, cướp, cướp giật, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, cố ý gây thương tích, cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, mua bán người….

Theo quy định của pháp luật hiện hành, hành vi cá độ bóng đá được thua bằng tiền hoặc hiện vật được coi là hành vi đánh bạc, tùy theo mức độ để xử lý hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định tại Điều 321, 322 Bộ luật hình sự.

Hiện nay các tổ chức cờ bạc đã lợi dụng không gian mạng để lập nhiều website cá độ bóng đá với hệ thống máy chủ đặt tại nước ngoài, đồng thời ra sức quảng cáo, lôi kéo dụ dỗ người chơi mở tài khoản tham gia cá độ bóng đá.

Để chủ động phòng ngừa tội phạm tổ chức đánh bạc và đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá trong mùa giải EURO và COPA AMERICA năm 2024, Công an các tỉnh Hà Nam, Thái Bình đã thông tin, cảnh báo phòng chống.

Theo đó, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thái Bình đề nghị: 1. Mỗi người dân cần nâng cao ý thức chấp hành các quy định của pháp luật liên quan đến tệ nạn xã hội, đam mê và yêu thích bóng đá nhưng kiên quyết tránh xa cá độ bóng đá, phải ý thức được hậu quả, tác hại của cờ bạc đến đời sống của bản thân, gia đình và xã hội. 2. Quan tâm, quản lý, giáo dục vận động người thân và những người xung quanh nâng cao cảnh giác, tránh bị dụ lỗ, lôi kéo tham gia cá độ bóng đá. 3. Chủ các các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, cà phê giải khát, quán bia, điểm vui chơi giải trí, các quán nét….. phải chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về an ninh trật tự, trong quá trình tổ chức xem bóng đá không tổ chức cá độ bóng đá và không tiếp tay, bao che để các đối tượng lợi dụng tổ chức cá độ bóng đá. 4. Trường hợp nếu phát hiện các đối tượng có biểu hiện nghi vấn liên quan đến cá độ bóng đá cần kịp thời báo tin đến cơ quan Công an gần nhất hoặc báo đến Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thái Bình qua đường dây 069.2760.273 để có biện pháp điều tra xử lý góp phần làm lành mạnh môi trường xã hội.

Hình ảnh minh họa

Hình ảnh minh họa

Để chủ động phòng ngừa tội phạm tổ chức đánh bạc và đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá trong mùa giải EURO và COPA AMERICA năm 2024, Công an tỉnh Hà Nam đề nghị:

Mỗi người dân cần nâng cao ý thức về hậu quả, tác hại đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá đến đời sống của bản thân, gia đình và xã hội; chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật liên quan đến tệ nạn xã hội, kiên quyết tránh xa cá độ bóng đá.Quan tâm, quản lý, giáo dục vận động người thân và những người xung quanh nâng cao cảnh giác, tránh bị dụ lỗ, lôi kéo tham gia cá độ bóng đá.Chủ các các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, cà phê giải khát, quán bia, điểm vui chơi giải trí, các quán Internet… phải chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về an ninh trật tự, trong quá trình tổ chức xem bóng đá không tổ chức cá độ bóng đá và không tiếp tay, bao che để các đối tượng lợi dụng tổ chức cá độ bóng đá.Trường hợp nếu phát hiện các đối tượng có biểu hiện nghi vấn liên quan đến cá độ bóng đá cần kịp thời báo tin đến cơ quan Công an gần nhất để có biện pháp điều tra, xử lý góp phần bảo đảm tốt an ninh trật tự trên địa bàn.

Các bảng đấu tại EURO 2024

Vòng chung kết Euro 2024 diễn ra tại 10 thành phố ở Đức với 24 đội tham dự. Đây hứa hẹn sẽ là một giải đấu hấp dẫn và kịch tính. Trận khai mạc sẽ là cuộc đối đầu giữa đội chủ nhà Đức và Scotland vào lúc 2 giờ ngày 15/6 (giờ Việt Nam).

Bảng A: Đức, Scotland, Hungary, Thụy SĩBảng B: Tây Ban Nha, Croatia, Italy, AlbaniaBảng C: Slovenia, Đan Mạch, Serbia, AnhBảng D: Ba Lan, Hà Lan, Áo, PhápBảng E: Bỉ, Slovakia, Romania, UkrainaBảng F: Thổ Nhĩ Kỳ, Gruzia, Bồ Đào Nha, Cộng Hòa Séc

Bảng xếp hạng EURO 2024

Chi tiết LỊCH THI ĐẤU COPA AMERIA 2024

Copa America 2024 có sự tham dự của 10 đội tuyển khu vực Nam Mỹ và 6 đội tuyển tới từ khu vực CONCACAF (Liên đoàn bóng đá Bắc, Trung Mỹ và Caribe).

Copa America 2024 là lần thứ 48 giải Vô địch bóng đá Nam Mỹ được tổ chức. Sự kiện lần này diễn ra tại Mỹ từ ngày 21/6/2024 đến 15/7/2024.

Đây là lần thứ hai Copa America được tổ chức tại Mỹ, sau lần đầu tiên diễn ra năm 2016 nhân dịp kỷ niệm 100 năm ra đời giải đấu quan trọng nhất của các đội tuyển quốc gia tại Nam Mỹ này.

Giải đấu năm nay có sự tham dự của 10 đội tuyển khu vực Nam Mỹ và 6 đội tuyển tới từ khu vực CONCACAF (Liên đoàn bóng đá Bắc, Trung Mỹ và Caribe).

Copa America 2024 sẽ có 16 đội được chia thành 4 bảng, mỗi bảng bốn đội. Hai đội đứng đầu mỗi bảng sẽ vào tiến vào vòng tứ kết.

Trận khai mạc sẽ là cuộc chạm trán giữa đương kim vô địch Argentina và Canada (bảng A) trên sân Mercedes-Benz, Atalanta ngày 21/6.

Trận chung kết sẽ diễn ra ngày 15/7 trên sân vận động Hard Rock ở Miami, Florida với sức chứa lên tới 65.300 người.

Lượt đầu vòng bảng COPA AMERICA

Lượt 2 vòng bảng COPA AMERICA

Lượt cuối vòng bảng COPA AMERICA

TỨ KẾT COPA AMERICA

BÁN KẾT COPA AMERICA

TRANH HẠNG 3 COPA AMERICA

CHUNG KẾT COPA AMERICA

Nguồn Chính Phủ: https://xaydungchinhsach.chinhphu.vn/lich-thi-dau-uefa-euro-2024-cong-an-canh-bao-toi-pham-ca-do-119240614082933142.htm