Lịch học sau Tết của học sinh 63 tỉnh/thành

  85 liên quanGốc

  9 địa phương cho học sinh nghỉ học cho đến khi có thông báo mới trong khi đó một số địa phương khác đã cho học sinh đi học lại từ ngày 17-2.

  Dưới đây là thống kê của PLO về lịch học sau Tết của cả nước:

  Ngoại trừ, các địa phương cho học sinh đi học trở lại sau Tết, các tỉnh/thành khác mặc dù lùi thời gian đến trường của các em nhưng vẫn yêu cầu tổ chức dạy học trên internet để đảm bảo kế hoạch năm học.

  Chiều 19-2, Bộ GD&ĐT có công văn gửi các Sở GD&ĐT và các Trường Trung học phổ thông trực thuộc về việc thực hiện chương trình giáo dục và phòng chống dịch COVID-19.

  Bộ GD&ĐT đề nghị các Sở GD&ĐT căn cứ tình hình dịch COVID-19 tại địa phương sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán để chủ động báo cáo UBND tỉnh, thành phố xin ý kiến về việc cho học sinh đi học hoặc nghỉ học ở trường, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho giáo viên, học sinh.

  Chủ động điều chỉnh kế hoạch giáo dục học kỳ II năm học 2020-2021, đồng thời chủ động điều chỉnh kế hoạch dạy học ứng phó với dịch COVID-19.

  Tổ chức thực hiện dạy học trực tuyến (qua internet, trên truyền hình) trong trường hợp học sinh nghỉ học ở trường. Nội dung dạy học trực tuyến phải bảo đảm tính khoa học, sư phạm, phù hợp với đối tượng học sinh theo từng cấp học; cách thức tổ chức linh hoạt phù hợp với điều kiện của địa phương và cơ sở giáo dục đảm bảo hiệu quả.

  NGUYỄN QUYÊN

   Nguồn PLO: https://plo.vn/xa-hoi/giao-duc/lich-hoc-sau-tet-cua-hoc-sinh-63-tinh-thanh-968057.html