Lian Trần thắng trận đấu dài nhất trong lịch sử quần vợt đơn nữ

Trong trận đấu kéo dài 3 giờ 30 phút, tay vợt Việt kiều Lian Trần đã giành chiến thắng 2-1 trước tay vợt đàn chị Phi Khanh.

Tại giải quần vợt các tay vợt xuất sắc cúp Vietravel diễn ra tại Phú Thọ, hai tay vợt nữ Lian Trần và Huỳnh Phi Khanh đã có một trận đấu dài nhất trong lịch sử quần vợt đơn nữ của Việt Nam (diễn ra 3h30’). Hai tay vợt thi đấu cân tài cân sức và Lian Trần chỉ vượt lên trong set đấu cuối cùng.

Tay vợt Lian Trần giành chiến thắng 2-1 trước đàn chị Huỳnh Phi Khanh. (Ảnh: TTVN)

Với kinh nghiệm và bản lĩnh trận mạc, cựu vô địch quốc gia Huỳnh Phi Khanh khởi đầu tốt và thắng 6/3 trong ván đấu đầu tiên. Ở ván đấu thứ hai, Lian Trần chủ động chơi với lối đánh bền bỉ để vắt kiệt sức của Huỳnh Phi Khanh. Tay vợt Việt kiều đã thắng lại 7/5 trong ván đấu này, cân bằng tỉ số 1-1.

Sang ván đấu quyết định, hai tay vợt tiếp tục đánh cân tài cân sức và dẫn đến tỉ số hòa 6/6. Thắng thua được quyết định trong loạt tie-break. Ở loạt tie-break, Lian Trần có lợi thế về thể lực nên đã giành chiến thắng 7/2.

Ở nội dung đơn nam, ĐKVĐ Lâm Quang Trí thắng Nguyễn Văn Phương (Bình Dương) 2-0, Phạm Minh Tuấn (Đà Nẵng) vượt qua Nguyễn Đắc Tiến (Hà Nội) 2-0. Lượt cuối vòng bảng diễn ra hôm nay (23/12) sẽ xác định 4 tay vợt nam, 4 tay vợt nữ vào bán kết./.

Trọng Phú/VOV.VN