Lí do tuyển thủ Hàn Quốc từ chối HLV Park Hang Seo

Truyền thông Hàn Quốc vừa tiết lộ lí do các tuyển thủ đội tuyển quốc gia từ chối lựa chọn HLV Park Hang Seo.

Như đã đưa tin trước đó, Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc đã sa thải HLV Jurgen Klinsmann sau một kỳ Asian Cup thất bại và hàng loạt vấn đề khác. Ngay sau đó, họ đang phải ráo riết tìm một HLV để dẫn dắt đội bóng trong hai trận đấu tại vòng loại 2 World Cup tới đây vào tháng 3.

Được biết, Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc đang nhắm đến một HLV nội làm HLV tạm quyền trước khi tính đến những phương án khác. Các ứng cử viên trong danh sách gồm: Shin Tae Yong (đội tuyển Indonesia), Park Hang Seo, Hwang Sun Hong (U23 Hàn Quốc) hay Hong Myung Bo (CLB Ulsan Hyundai).

Tuy nhiên, theo tờ báo Joong Ang tiết lộ, nhiều cầu thủ của đội tuyển quốc gia yêu cầu Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc chọn một HLV ngoại hay vì đưa các nhà cầm quân nội. Họ không cho rằng các HLV nội như ông Park Hang Seo hay Shin Tae Yong là lựa chọn thích hợp ở thời điểm hiện tại.

HLV Park Hang Seo khó có thể ngồi vào "ghế nóng" ở tuyển Hàn Quốc.

HLV Park Hang Seo khó có thể ngồi vào "ghế nóng" ở tuyển Hàn Quốc.

Mặt khác, uy tín của ông Park là khó sánh bằng. Thành tích tốt nhất sự nghiệp của ông đến lúc này đều là tại Việt Nam, nơi có nền bóng đá không mạnh bằng Hàn Quốc.

Ngoài ra thì tờ MK còn tiết lộ chuyện hậu trường khá bất ngờ. Theo đó, HLV Park Hang Seo có mối quan hệ không hề tốt với Chủ tịch KFA Chung Mong Gyu. Điều này càng khiến cho khả năng dẫn dắt tuyển Hàn Quốc của ông Park khó xảy ra.

HLV Chung Hae-seong với tư cách là Ủy ban Tăng cường sức mạnh đội tuyển Quốc gia mới đây cũng đã đưa ra 8 tiêu chí để lựa chọn HLV sắp tới. Đầu tiên, HLV đó phải có khả năng xây dựng chiến thuật phù hợp với đội tuyển Hàn Quốc.

Tiếp theo đó, HLV này cũng phải xây dựng một đội tuyển có tính kế thừa, đặc biệt giúp các cầu thủ trẻ tiến bộ và giảm sự chênh lệch trình độ giữa đội hình chính và dự bị; đã có được nhiều thành tích tốt trong sự nghiệp huấn luyện trước đó.

Một số tiêu chí khác cũng được đề ra như khả năng trao đổi với cầu thủ, quản lý phòng thay đồ, lãnh đạo đội bóng.

Hiện tại, KFA đang phải gấp rút tìm HLV mới vì trong tháng 3, tuyển Hàn Quốc phải tham dự hai trận vòng loại World Cup 2026 gặp Thái Lan.

Nguồn Hà Nội TV: https://hanoionline.vn/li-do-tuyen-thu-han-quoc-tu-choi-hlv-park-hang-seo-221587.htm