Lí do để tin Malaga sẽ cố gắng đánh bại Real

Có lẽ luận điểm Malaga cố tình để thua Real Madrid của nhiều người đã hoàn toàn sai lầm.

Real Madrid cần 1 điểm trước Malaga để chính thức bước lên ngôi vô địch La Liga 2016/17. Chỉ cần làm được điều này, mọi công sức của Barcelona trước Eibar ở trận đấu cùng giờ sẽ tan thành mây khói.

Hơn nữa, đối thủ của họ là Malaga, đội bóng không còn mục tiêu lớn nào để cạnh tranh và đứng hạng 11. Không những vậy, nếu Real vô địch, đội bóng xứ Andalusian sẽ nhận được 1 triệu euro vì điều khoản kèm theo trong bản hợp đồng chuyển nhượng Isco năm 2013.

Malaga hiện có hai con đường để lựa chọn. Ảnh: Daily Mail.

Nhưng nếu để hòa hoặc thua trước Real, Malaga có thể mất đi vị trí thứ 11 trên BXH. Valencia và Celta Vigo hoàn toàn có thể vượt lên Malaga sau vòng đấu cuối cùng với điều kiện họ làm tốt trước Villarreal và Real Sociedad.

Điều này sẽ khiến Malaga mất đi 1,74 triệu euro tiền thưởng theo thứ hạng của BTC La Liga. Dù nhận 1 triệu euro từ Real, nhưng họ lập tức mất đi số tiền thưởng của La Liga, chung quy lại là lỗ 0,74 triệu euro.

Trước đó, Malaga đã đánh bại Barcelona trên sân La Rosaleda ngày 8/4 và khiến đoàn quân của Luis Enrique đánh mất cơ hội vô địch vào tay Real một cách đầy đáng tiếc.

Video trận thắng của Malaga trước Barca trên sân nhà

Hoàng Tâm - Thể Thao Việt Nam | 21:50 21/05/2017