LHQ, Pháp trừng phạt các binh sỹ trong bê bối lạm dụng tình dục

Tổng thống Pháp Hollande, Tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon tuyên bố sẽ nghiêm khắc trừng phạt các binh sỹ Pháp và lực lượng gìn giữ hòa bình của LHQ dính líu tới bê bối lạm dụng tình dục ở CH Trung Phi.

LHQ, Pháp trừng phạt các binh sỹ trong bê bối lạm dụng tình dục - Ảnh 1

Các thành viên HĐBA LHQ tại cuộc họp thông qua nghị quyết ngăn chặn hiện tượng binh sỹ gìn giữ hòa bình lạm dụng tình dục. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 1/4, Tổng thống Pháp Francois Hollande và Tổng thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon tuyên bố sẽ nghiêm khắc trừng phạt các binh sỹ Pháp và lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc dính líu tới tai tiếng lạm dụng tình dục ở Cộng hòa Trung Phi.

Thông cáo cho hay: "Liên quan tới những cáo buộc mới được cho là nhắm vào các binh lính thuộc Phái bộ Liên hợp quốc tại Cộng hòa Trung Phi (MINUSCA) và phái bộ Sangaris của Pháp, Tổng thống Hollande và Tổng thư ký Ban Ki-moon mong muốn thấy sự thật và bác bỏ bất kỳ sự trừng phạt nào đối với những lực lượng này."

Hôm 1/4, Liên hợp quốc cho biết có hơn 100 người tại Cộng hòa Trung Phi đã trở thành nạn nhân trong bê bối lạm dụng tình dục khi bị binh lính Pháp và Liên hợp quốc ép phải giao cấu với động vật./.