LG Uplus “tiến thoái lưỡng nan” với LTE

(CL)- Dịch vụ LTE của LG Uplus gần đây đang tăng lên phải chăng chỉ là một thay đổi tích cực hay chỉ là một sự phục hồi tạm thời?

Mô hình điện thoại thông minh LTE mới của LG trong chương trình khuyến mãi ở Myeong-dong, Seoul, ngày 03 tháng Tư

Các nhà cung cấp dịch vụ di động, hiện tại vị trí hàng đầu của thị trường LTE đã vượt qua KT và bây giờ chạm vào vị trí số 1 trong bảng xếp hạng là SK Telecom.

Thế nhưng, LG Uplus đang phải đối mặt với một cấu trúc tài chính ngày càng tồi tệ. Với quyết định tập trung vào LTE, lợi nhuận cho năm 2011 là khoảng 84 tỷ won, giảm mạnh 85% của năm 2010 (570 tỷ won).

Thị trường viễn thông trong nước vào thời điểm bão hòa và mất động lực, từng bước làm thay đổi cấu trúc ngành công nghiệp kéo dài một thập kỷ. LG Uplus, nhỏ nhất của ba nhà cung cấp, là người đầu tiên cảm nhận được hậu quả của bầu không khí thay đổi.

Kim Jang-won, một nhà phân tích tại IBK đầu tư chứng khoán đánh giá: “Tất cả 3 nhà khai thác di động đầu tư rất nhiều trong thời gian nửa đầu của năm (thay vì nửa thứ hai) để xây dựng mạng lưới trên toàn quốc. Và các biện pháp như vậy có kết quả lợi nhuận thấp. Lợi nhuận của các mạng di động ở phần đầu của năm 2012 cũng đã thấp hơn so với kỳ vọng.”

LG tụt lại phía sau trong thị trường điện thoại thông minh, đã nỗ lực để đạt được thế thượng phong trong phân khúc LTE trong một nỗ lực tuyệt vọng để tồn tại trong thị trường.

Hiện nay cả 3 đều có dây chuyền sản xuất sắp xếp phù hợp. Trong quá trình tiến hóa từ 2G lên 4G, chi phí vốn giảm như ý định là để sản xuất hàng hóa nhỏ hơn, giúp họ tiết kiệm chi phí. Trong khi hàng nghìn tỷ won đã được đầu tư tại các cơ sở và đất đai trong thời kỳ 2G, mục tiêu hiện tại của các công ty viễn thông đã được thu hẹp để phát triển con chip.

Phát triển LTE bắt buộc mạng di động phải đảm bảo thuê bao ổn định, điều này không dễ dàng cho LG Uplus bởi khả năng tài chính yếu nhất trong số ba nhà mạng. Các công ty này đã lợi nhuận 2,7 nghìn tỷ won với doanh thu 31,6 nghìn tỷ won 2001-2009, chỉ có SK Telecom đạt 24 nghìn tỷ won lợi nhuận với doanh thu 102 nghìn tỷ won năm 2001-2010. Khoản tiền doanh thu của LG chỉ đứng ở 100 tỷ won. Tiền thu từ các doanh nghiệp góp không đủ để hỗ trợ mở rộng dịch vụ cũng như thanh toán nợ.
Theo các Ủy ban Thông tin Hàn Quốc, điều tiết viễn thông hàng đầu của quốc gia, LG bảo đảm 1.150.000 khách hàng trong số 2.72 triệu của tháng Hai. Tốc độ tăng trưởng đã chậm lại trong 4 tháng qua.

Tỷ lệ tăng trưởng của LG được đánh dấu chỉ có 25,66% tháng Ba năm nay từ 76,51% trong tháng Mười Hai năm ngoái. SK suy giảm 27,17% từ 66,67% trong cùng thời kỳ.

Theo The Korea Times