LG ra mắt G Pro 2 với không nhiều cải tiến

Ngày 13/2, tại Seoul (Hàn Quốc), LG đã chính thức ra mắt G Pro 2. Sở hữu màn hình lớn hơn phiên bản trước, nhưng lại chưa tạo được sự khác biệt về kiểu dáng thiết kế và không được bổ sung thêm nhiều tính năng mới mang tính đột phá.

Theo đó, LG G Pro 2 sở hữu màn hình IPS Full-HD (1080x1920 pixel) 5,9inch, lớn hơn 0,4inch so với G Pro. Máy có kiểu dáng bên ngoài không có nhiều khác biệt so với phiên bản trước, ngoại trừ độ dày mỏng hơn đôi chút và có nắp lưng bằng kim loại với các vân dạng lưới.

Máy tích hợp vi xử lý lõi tứ Snapdragon 800 tốc độ 2,26GHz, đồ họa Adreno 330, RAM DDR3 3GB, bộ nhớ trong 32GB có khả năng mở rộng với khe cắm thẻ nhớ microSD. Theo LG, loa 1W sẽ góp phần tăng hiệu quả âm thanh thêm 30% với âm bass mạnh mẽ hơn. Camera chính 13MP có tính năng ổn định hình ảnh quang học và camera trước 2.1MP. Máy tích hợp pin 3200 mAh có thể tháo rời.

Không chỉ hao hao về ngoại hình, LG G Pro 2 cũng không được tích hợp thêm nhiều tính năng mới, mang tính đột phá. Máy chạy hệ điều hành Android 4.4 KitKat, tích hợp tính năng bảo mật “Knock Code” cho phép người dùng mở khóa điện thoại mà không cần nhìn vào màn hình. Với camera mới, LG G Pro 2 có khả năng quay video 4K với tốc độ 120fps ở độ phân giải HD. LG cũng tích hợp các công cụ phần mềm đặc biệt vào LG G Pro 2 cho mục đích điều khiển và điều hướng nội dung. Theo đó, người dùng có thể thu nhỏ màn hình xuống còn từ 3,4inch đến 4,7inch để có thể dễ dàng sử dụng điện thoại bằng một tay.

Cũng giống như phiên bản trước, LG sẽ lên kệ G Pro 2 tại Hàn Quốc trong tháng 2/2014 với ba màu trắng, bạc và đỏ trước khi phát hành ở một số thị trường thế giới. Tuy nhiên, LG vẫn chưa công bố giá bán sản phẩm này. Theo nhận định của giới phân tích thị trường, việc LG ra mắt G Pro 2 nhằm cạnh tranh với Galaxy Note 3 của đối thủ Samsung. Không biết G Pro 2 có đáp ứng được kỳ vọng của LG hay không, nhưng việc ra mắt mẫu phablet này sẽ mang thêm cho người tiêu dùng nhiều khả năng lựa chọn hơn.