Lexus NX 2022 được ra mắt

  9 liên quanGốc

  Lexus NX thế hệ thứ 2 được trang bị nền tảng mới, thay đổi ở thiết kế, đi kèm tùy chọn động cơ hybrid cắm sạc.

  Ở thế hệ mới, mẫu xe crossover Lexus NX vẫn có kiểu dáng nhỏ gọn nhưng các đường nét được trau chuốt hơn. Xe này có nhiều đường gân nổi hơn thế hệ hiện tại nhưng lại ít đi các chi tiết góc cạnh. Thiết kế này giúp NX thế hệ mới trông khỏe khoắn và lịch lãm hơn thế hệ trước.

  Lexus NX được xem như bản nâng gầm của mẫu sedan IS. Chiếc SUV vẫn giữ lưới tản nhiệt hình con suốt đặc trưng nhưng các nan hình chữ U mới cho các nhìn 3D sắc sảo hơn.

  Hai bên lưới tản nhiệt là các khe hút gió đặt dọc viền đen, tạo nên bố cục khá hài hòa với cụm đèn phía trên. Hệ thống đèn của NX thế hệ thứ 2 gồm các bóng LED tách rời, tích hợp projector. Đèn daylight cũng được tích hợp vào cụm đèn chính, không còn là kiểu tách rời như đời cũ.

  Lexus NX 2022

  Nội thất của NX thế hệ mới được thay đổi gần như toàn bộ với thiết kế và vật liệu mới. Điểm mới là bảng đồng hồ kỹ thuật số 7 inch và hệ thống thông tin giải trí Lexus Interface thế hệ mới. Hệ thống này bao gồm màn hình trung tâm 9,8 inch và lên đến 14 inch trên bản cao cấp. Hệ thống đèn nền nội thất trên NX thế hệ mới có thể chiếu sáng theo 14 chủ đề như rừng mưa, thác nước hay hoàng hôn...

  Về an toàn, NX 2022 được trang bị gói Lexus Safety System+ 3.0 mới nhất. Gói an toàn này bao gồm đèn thông minh, nhận diện biển báo, hỗ trợ giữ làn, cảnh báo va chạm trước có thể phát hiện phương tiện đang đến gần, kiểm soát hành trình bằng radar thích ứng theo đường cong...

  Lexus trang bị cho NX 250 động cơ 2.5L mạnh 203 mã lực, mô-men xoắn 249 Nm. Cao hơn là động cơ tăng áp 2.4L cho bản NX 350, sản sinh công suất 275 mã lực, mô-men xoắn 430 Nm. Hai tùy chọn động cơ này đi kèm hộp số tự động 8 cấp.

  Bên trong Lexus NX 2022

  NX 350h 2020 sử dụng động cơ 2.5L kết hợp với motor điện phía sau và hệ dẫn động 4 bánh. Hệ động cơ này cho ra tổng công suất 239 mã lực, mạnh hơn 20%so với động cơ của bản hybrid đời trước.

  Thay đổi lớn nhất là NX 2022 có thêm bản NX 450h+, sử dụng động cơ hybrid cắm sạc - lần đầu xuất hiện trên một mẫu xe của Lexus. Bản này gồm động cơ xăng 2.5L, động cơ điện đặt sau và gói pin lithium-ion. Toàn bộ hệ truyền động này được chia sẻ từ Toyota RAV4 Prime.

  Lexus NX 2022 sẽ được đưa vào sản xuất từ quý III. Thông tin chi tiết về các phiên bản sẽ được công bố ở thời điểm phân phối chính thức.

  Thục Anh (TH)

   Nguồn Công Lý: https://congly.vn/lexus-nx-2022-duoc-ra-mat-189256.html