Lexus 'đáp trả' BMW X2 với crossover UX siêu hiện đại

"Không hẹn mà gặp", tại triển lãm Paris 2016. Trong khi BMW có X2 Concept thì Lexus lại "đáp trả" bằng chiếc UX Concept cực kỳ hiện đại.

Lexus 'đáp trả' BMW X2 với crossover UX siêu hiện đại - Ảnh 1

Trong những năm qua tại triển lãm Paris, Lexus luôn tung ra những mẫu xe ý tưởng với kiểu dáng đầy đột phá. Năm nay, hãng đã tiếp tục lặp lại truyền thống này với chiếc Lexus UX Concept - một mẫu compact crossover sau này sẽ trở thành đối thủ của Mercedes GLA.

Lexus 'đáp trả' BMW X2 với crossover UX siêu hiện đại - Ảnh 2

Không dừng lại ở đó, UX Concept sẽ đồng thời hé lộ trước những hướng phát triển thiết kế mà Lexus đang theo đuổi ở những mẫu xe sắp tới. Trong đó, nổi bật nhất là xu hướng thiết kế "Inside-Out", với điểm nhấn là sự tương đồng giữa nội và ngoại thất. Kiểu dáng của UX đã được "chắp bút" bởi trung tâm thiết kế Lexus tại phía Nam nước Pháp.

Lexus 'đáp trả' BMW X2 với crossover UX siêu hiện đại - Ảnh 3

Giống như những mẫu xe hiện tại của Lexus, UX Concept cũng được thiết kế đầy sắc sảo với điểm nhấn là lưới tản nhiệt hình con suốt "Spindle Grille". Tuy nhiên trên chiếc xe, hãng đã sử dụng nhiều đường nét "chặt, khắc" đậm nét hơn, đem tới cho chiếc xe vẻ hiện đại như tới từ tương lai.

Lexus 'đáp trả' BMW X2 với crossover UX siêu hiện đại - Ảnh 4

Ở phía sau, chiếc xe cũng gây ấn tượng bởi cụm đèn hậu LED hình chữ L đầy phức tạp, xung quanh là những đường nét nổi ăn nhập với các bề mặt thân xe khác. Thiết kế cực sắc sảo của UX Concept ở bề ngoài là "ý đồ" của Lexus để kết hợp ý tưởng về một chiếc xe offroad mạnh mẽ với một mẫu crossover đô thị tiện dụng.

Lexus 'đáp trả' BMW X2 với crossover UX siêu hiện đại - Ảnh 5

Với lối thiết kế Inside-Out, nội thất của UX Concept cũng cực kỳ hiện đại và phức tạp, nổi bật với bảng táp-lô thiết kế 3 chiều. Màn hình hệ thống thông tin giải trí được đặt rất cao trên táp-lô, trong khi các nút điều khiển cảm ứng lại được đặt gần người lái để khiến cabin xe trở nên thoáng đãng hơn.

Lexus 'đáp trả' BMW X2 với crossover UX siêu hiện đại - Ảnh 6

Có tổng cộng 4 chỗ ngồi, các ghế ngồi bên trong UX Concept được chia thành 2 vùng rõ rệt. Trong đó, hàng ghế trước của xe tượng trưng cho sự thể thao và hướng tới người lái trong khi hàng ghế sau lại đem lại cảm giác như một chiếc ghế sofa êm ái, bao quanh những cửa sau mở ngược để tạo cảm giác sang trọng và thoải mái.

Lexus 'đáp trả' BMW X2 với crossover UX siêu hiện đại - Ảnh 7

Nhấn mạnh tới sự thể thao, hàng ghế trước của xe cũng cực kỳ đặc biệt khi là loại ghế lưới đan từ tơ nhện nhân tạo tổng hợp được Lexus gọi là "kinetic", với khả năng hỗ trợ thân người ngồi tốt hơn, đặc biệt khi chiếc xe vào cua hay di chuyển ở tốc độ cao.

Lexus 'đáp trả' BMW X2 với crossover UX siêu hiện đại - Ảnh 8

Bên cạnh việc trưng bày UX Concept, Lexus đã không hề tiết lộ bất kỳ thông số kỹ thuật chi tiết nào của chiếc xe. Hiện nay, chúng ta chỉ có thể biết rằng phiên bản sản xuất hàng loạt của UX Concept sẽ thay thế cho dòng hatchback CT200h hiện nay của hãng và nhằm vào các đối thủ như Mercedes GLA, Audi Q2 hay chiếc X2 Concept trong tương lai của BMW, cũng vừa "trình làng" tại triển lãm Paris.

Kiều Anh