Lewandowski: 'Tôi muốn gia nhập MU'

Robert Lewandowski đồng ý chuyển đến Manchester United vì 'không thể nói không' với Sir Alex Ferguson nhưng thật không may cho tiền đạo người Ba Lan vì thương vụ sụp đổ.

Robert Lewandowski đã đồng ý gia nhập Manchester United sau cuộc điện thoại với Sir Alex Ferguson trước khi Borussia Dortmund chặn thương vụ này. Tờ Sun Sports (Anh) vừa có bài phỏng vấn độc quyền với tiền đạo 35 tuổi người Ba Lan Robert Lewandowski.

Robert Lewandowski đã lên tiếng bày tỏ lòng kính trọng với HLV Jurgen Klopp sau khi chiến lược gia người Đức chia tay Liverpool. Lewandowski đã chơi dưới trướng Klopp 4 năm ở Borussia Dortmund, nơi anh ghi 103 bàn sau 187 trận.

 Sir Alex Ferguson từng tiến rất gần đến việc đưa Lewandowski đến MU. ẢNH: GETTY

Sir Alex Ferguson từng tiến rất gần đến việc đưa Lewandowski đến MU. ẢNH: GETTY

Nhưng sau hai mùa giải, Lewandowski suýt rời đi vào năm 2012 khi anh cố gắng chuyển đến MU. Và bây giờ Robert Lewandowski đã nhớ lại cuộc nói chuyện với Sir Alex Ferguson về vụ chuyển nhượng, nhưng cuối cùng Borussia Dortmund từ chối bán Lewandowski cho MU.

Phát biểu tại buổi công bố hợp tác với công ty game G2A, Lewandowski chia sẻ với Sun Sports: “Tôi phải nói rằng tôi đã quyết định gia nhập Manchester United. Tôi nhớ khi nói chuyện với Sir Alex Ferguson, tôi đã đưa ra quyết định.

Khi đó, tôi 22, 23 tuổi và sau một hoặc hai năm ở Dortmund, khi Sir Alex Ferguson gọi cho tôi, bạn không thể nói không với ông ấy, đó là thời kỳ đỉnh cao của Manchester United, thời kỳ đỉnh cao của Sir Alex Ferguson. Tôi đã quyết định, được rồi, tôi muốn gia nhập Manchester United. Nhưng cuối cùng Borussia Dortmund đã nói không. Vì vậy, tôi phải tôn trọng điều này”.

Khi đó, Borussia Dortmund vừa giành được chức vô địch Bundesliga liên tiếp dưới thời Jurgen Klopp. Và trong khi họ không thể lặp lại kỳ tích trong hai mùa giải cuối cùng của Lewandowski tại câu lạc bộ, đoàn quân của Klopp đã lọt vào trận chung kết Champions League năm 2013 nhưng thua Bayern Munich tại Wembley.

 Borussia Dortmund từng từ chối bán Lewandowski cho Manchester United. ẢNH: PA

Borussia Dortmund từng từ chối bán Lewandowski cho Manchester United. ẢNH: PA

Lewandowski sau đó tiếp tục giành thêm 8 chức vô địch Bundesliga sau khi gia nhập Bayern Munich vào năm 2014, cùng với chức vô địch Champions League vào năm 2020. Trong khi đó, Sir Alex Ferguson gạt bỏ sự thất vọng không thể mua được Lewandowski để ký hợp đồng với Robin van Persie - người đã ghi 26 bàn thắng cho MU giúp Fergie giành chức vô địch cuối cùng trong 13 chức vô địch Premier League.

Robert Lewandowski, hiện đang chơi cho Barcelona đã nói chuyện với Sun Sport khi đang quảng bá cho công ty game G2A. Người sáng lập G2A, Bartosz Skwarczek giờ đây đã bình luận về thái độ của Robert Lewandowski cả ở trong lẫn ngoài sân cỏ.

 Robert Lewandowski hiện đang chơi cho Barcelona trong giai đoạn cuối sự nghiệp. ẢNH: REX

Robert Lewandowski hiện đang chơi cho Barcelona trong giai đoạn cuối sự nghiệp. ẢNH: REX

Bartosz Skwarczek cho biết: “Robert Lewandowski là người chuyên nghiệp. Đây là điều chúng tôi ngưỡng mộ ở Robert Lewandowski, bất cứ việc gì anh ấy làm đều nghiêm túc. Đây cũng là cách tiếp cận của chúng tôi. Vì vậy, bất kể chúng tôi làm gì trên hành trình của mình, chúng tôi đều xử lý vấn đề một cách nghiêm túc. Robert Lewandowski giống hệt như vậy”.

PHẠM QUANG

Nguồn PLO: https://plo.vn/lewandowski-toi-muon-gia-nhap-mu-post792026.html