Lewandowski nguy cơ mất EURO 2024 với tuyển Ba Lan

Ba Lan gặp tốn thất lớn khi tiền đạo Robert Lewandowski dính chấn thương, lỡ hẹn ra quân đấu Hà Lan ở EURO 2024 và tình hình có thể xấu hơn thế.

Chiến thắng 2-1 Thổ Nhĩ Kỳ tưởng sẽ là liều thuốc bổ khiến các cầu thủ Ba Lan có tâm thế thoải mái, bước vào EURO 2024, tuy nhiên họ đã phải trả giá đắt bởi chấn thương của thủ lĩnh Robert Lewandowski.

Ngôi sao 35 tuổi đã phải rời sân ở phút 33, với chấn thường được xác định sau khi đội ngũ y tế tiến hành kiểm tra: anh bị rách cơ đùi và cần một số ngày để hồi phục.

Trước đó, Lewandowski đã kiến tạo để Karol Swiderski mở tỷ số cho tuyển Ba Lan ở phút 12.

Tuyển Ba Lan nhận đòn giáng mạnh trước khi bước vào EURO 2024 khi nhạc trưởng Robert Lewandowski chấn thương. Ảnh: Sky Sports

Tuyển Ba Lan nhận đòn giáng mạnh trước khi bước vào EURO 2024 khi nhạc trưởng Robert Lewandowski chấn thương. Ảnh: Sky Sports

Chưa biết cụ thể khi nào Lewandowski có thể sẵn sàng sát cánh cùng các đồng đội ở kỳ EURO có thể xem là cuối cùng của anh, diễn ra trên đất Đức. Trước mắt, chân sút số 9 sẽ lỡ hẹn ra quân, Ba Lan đấu Hà Lan lúc 20h ngày 16/6 tới đây.

Có những lo ngại rằng, do Lewandowski đã lớn tuổi, lại là chấn thương có phần phức tạp nên nếu quá trình hồi phục không thuận lợi, anh thậm chí có thể vắng mặt đến hết vòng bảng của tuyển Ba Lan.

Đây là đòn giáng nặng nề cho đội Ba Lan. HLV Michal Probierz hy vọng tin tốt sẽ đến trong những ngày tới và Lewandowki kịp trở lại sau trận ra quân của đội.

Bác sĩ của tuyển Ba Lan, Jacek Jaroszewski cho biết, đội ngũ y tế đang làm tất cả những gì có thể để Lewandowski đủ thể lực ra sân đối đầu với Áo, lượt trận thứ 2 bảng D vào ngày 21/6.

"Robert Lewandowski bị rách cơ đùi, điều này sẽ khiến anh ấy không thể tham gia trận đầu tiên của giải đấu. Chúng tôi đang làm mọi thứ để Robert có thể ra sân trong trận thứ hai, gặp Áo".

Ở mùa giải vừa qua, dù khép lại không danh hiệu cùng Barcelona, nhưng Lewandowski vẫn có 26 bàn sau 49 lần ra sân.

Chí Phong

Lâm Hoàng

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/lewandowski-nguy-co-mat-euro-2024-voi-tuyen-ba-lan-2290995.html