Lewandowski đá hỏng phạt đền: Khắc tinh tuyển Việt Nam rộng cửa đi tiếp!

  Tiền đạo Lewandowski sút phạt đền không thành công khiến cho Ba Lan hòa Mexico 0-0 và lỡ cơ hội tạo ra lợi thế đi tiếp.

  Phút 54, hậu vệ Hector Monero của Mexico đã ngáng chân Lewandowski trong khu vực 16m50. Trọng tài tham khảo VAR và quyết định cho Ba Lan hưởng phạt đền.

  Trên chấm 11 m, tiền đạo Lewandowski đứng trước cơ hội vàng để ghi bàn mở tỷ số cho Ba Lan. Tuy nhiên, ngôi sao của Barcelona sút hỏng phạt đền khi Ochoa dễ dàng cản phá cú sút của Lewandowski.

  Cần nhắc, Lewandowski chưa có một lần ghi bàn tại sân chơi World Cup. Anh ghi đến 76 bàn cho Ba Lan nhưng vô duyên ở World Cup. Pha hỏng phạt đền trước Mexico thêm một lần phản ánh nỗi thất vọng lớn dành cho Lewandowski.

  Tuy nhiên, Lewandowski có thêm lý do để buồn khi pha hỏng ăn của anh làm ảnh hưởng đến cơ hội đi tiếp của Ba Lan. Nếu đánh bại Mexico thì Ba Lan rộng cửa đi tiếp khi còn gặp Argentina và Saudi Arabia. Ba Lan sẽ tự quyết số phận bằng cách đánh bại Saudi Arabia, còn Mexico phải quyết đấu sống còn với Argentina của Messi.

  Trận đấu với Mexico cũng là màn trình diễn đáng quên với cá nhân Lewandowski. Tiền đạo mang áo số 9 chỉ có một lần dứt điểm trúng khung thành của Mexico trong suốt 90, đó chính là pha đá phạt đền không thành công.

  “Chúng tôi đã chơi tốt và xứng đáng giành chiến thắng. Điều đó càng khiến khó chấp nhận cho tôi (đá hỏng phạt đền). Xin lỗi và xin cảm ơn sự ủng hộ của người hâm mộ. Chúng tôi sẽ tiếp tục cố gắng để đi tiếp”, Lewandowski gửi lời xin lỗi vì khiến Ba Lan đánh mất cơ hội thắng Mexico.

  Saudi Arabia dẫn đầu bảng C khi đánh bại Argentina với tỷ số 2-1. Ảnh: FIFA

  Saudi Arabia dẫn đầu bảng C khi đánh bại Argentina với tỷ số 2-1. Ảnh: FIFA

  Sau loạt đấu đầu tiên, Saudi Arabia dẫn đầu bảng C nhờ chiến thắng 2-1 trước Argentina. Đây cũng là địa chấn lớn nhất của World Cup 2022 tính đến hiện tại. Ba Lan và Mexico xếp thứ hai, còn Argentina của Messi đứng bét bảng.

  Trường hợp của tuyển Saudi Arabia đang mang đến sự thú vị rất lớn cho World Cup 2022. Nếu duy trì được sự hưng phấn thì “khắc tinh” của tuyển Việt Nam sẽ đi tiếp, vì họ còn gặp Ba Lan và Mexico - hai đối thủ bị đánh giá yếu hơn so với Argentina.

  Hoài Anh

  Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/sao-sport/lewandowski-da-hong-phat-den-saudi-arabia-dung-dau-bang-c-202211230512410933.html