Lên nóc nhà ga tranh thủ trồng rau trong lúc chờ tàu

Có một công việc thú vị vừa chứng tỏ được đức tính cần mẫn của người Nhật lại giúp xả stress cực tốt, đó là: trồng rau trên nóc nhà ga trong lúc chờ tàu.

Đây là sáng kiến của Công ty Tàu hỏa Đông Nhật Bản. Vườn rau đầu tiên được xây dựng trên nóc nhà ga Ebisu ở Tokyo hồi năm 2010. Từ đó tới nay, đã có thêm 5 khu vườn như vậy ở các nhà ga xe lửa thuộc Tokyo và các thành phố khác của Nhật Bản.

Lên nóc nhà ga tranh thủ trồng rau trong lúc chờ tàu - Ảnh 1

Mỗi khu vườn được chia thành nhiều ô, mỗi ô rộng 3m2. Hành khách được thuê mỗi ô đất với giá 980 USD/năm bao gồm cả tiền thuê dụng cụ và thiết bị lao động.

Lên nóc nhà ga tranh thủ trồng rau trong lúc chờ tàu - Ảnh 2

Vào những ngày nghỉ, họ có thể dẫn cả gia đình tới thăm vườn rau, cùng nhau chia sẻ những giây phút vui vẻ, thoải mái khi được chăm bón, vun xới từng gốc rau và chiêm ngưỡng thành quả lao động của mình.

Lên nóc nhà ga tranh thủ trồng rau trong lúc chờ tàu - Ảnh 3

Đối với họ, đó không phải là công việc phải-làm, mà là được-làm, vì nó mang lại niềm vui, sự sảng khoái, thư thái tinh thần.

Lên nóc nhà ga tranh thủ trồng rau trong lúc chờ tàu - Ảnh 4

Với những hành khách thường xuyên đi tàu, họ hoàn toàn có thể tranh thủ thời gian chờ tàu để làm vườn và tiện thể hái rau sạch về nhà.

Lên nóc nhà ga tranh thủ trồng rau trong lúc chờ tàu - Ảnh 5

Lên nóc nhà ga tranh thủ trồng rau trong lúc chờ tàu - Ảnh 6

Với những người không thông thạo kỹ thuật trồng trọt, họ có thể tham khảo và học theo cách làm của chủ những ô đất láng giềng, hoặc chi thêm một khoản phí để nhận được sự tư vấn, hướng dẫn của chuyên gia nông nghiệp do công ty cử đến.