Lên lịch vui chơi dịp Halloween

Trong các diễn đàn CN trên mạng xã hội, CN đang náo nức rủ nhau đi chơi và mở tiệc Halloween. Một số CN còn ngồi lại họp bàn với nhau về kế hoạch vui chơi cụ thể cho mùa Halloween này.

Lên lịch vui chơi dịp Halloween - Ảnh 1

Công nhân khu công nghiệp đang tham dự một lớp học tiếng Nhật.

Anh Vũ Văn Sơn (sinh năm 1995, quê Vĩnh Phúc, CN Cty Showa, CN KCN Bắc Thăng Long) chia sẻ: “Trước đây tôi không biết đến ngày Halloween đâu. Năm nay đi làm thấy mọi người nói nhiều về ngày Halloween lên mạng tìm kiếm thì biết được nhiều thông tin về nó. Mấy anh chị cùng xóm trọ rủ tôi đi chơi vào ngày này. Chúng tôi sẽ đi Hàng Mã vào tối chủ nhật vì ở đây chắc bán nhiều đồ Halloween. Từ khi đi làm tôi cũng chưa đi phố cổ lần nào. Tôi cũng muốn được trải nghiệm không khí của ngày lễ Halloween lần đầu tiên tại Hà Nội”.

Đối với chị Nguyễn Thanh Thảo (sinh năm 1993, quê Bắc Giang, CN Cty Hoya): “Tôi rất thích ngày lễ Halloween. Tuy không được nghỉ nhưng tôi đã chuẩn bị tất cả đồ Halloween trang trí tại phòng mình. Điều thú vị là những người bạn cùng phòng tôi cũng rất thích ngày Halloween. Khi tôi đề xuất ý tưởng mọi người đồng ý ngay và rất hào hứng. Tôi mua các đồ dùng trang trí về để Halloween căn phòng của mình thật ma quái. Mấy chị em cùng phòng tôi bàn nhau sẽ tổ chức một bữa tiệc nhỏ nhỏ và mua những quả bí đỏ về khắc hình mặt người đón Halloween. Đồng thời sẽ cùng nhau xem một bộ phim ma kinh dị. Chúng tôi sẽ có một mù Halloween thật vui và đáng nhớ”.

Ngoài không khí rộn ràng chuẩn bị cho lễ Halloween, CNLĐ đang tấp nập đi đăng ký học tiếng Nhật. Bởi trong các KCN-KCX trên địa bàn Hà Nội hầu hết là các Cty do Nhật đầu tư và đa số CN trong KCN đều cho rằng tiếng Nhật rất quan trọng trong môi trường làm việc của họ. Đặc biệt, biết tiếng Nhật, cơ hội được tăng lương và phát triển trong nghề nghiệp sẽ cao hơn. Bởi vậy, CN rất quan tâm đến các khóa học tiếng Nhật mở ra phù hợp với thời gian làm việc của mình.

Chị Vũ Thị Loan (sinh năm 1995, quê Thái Nguyên, CN lắp ráp tại Cty Panasonic Electronic Devices Việt Nam), chia sẻ: “Khi lên KCN Bắc Thăng Long, làm việc trong môi trường của người Nhật, mong muốn học tiếng Nhật của tôi lại trỗi dậy. Tôi đã tự học trên youtube, sau này thấy các anh chị đăng các thông báo mở lớp dạy tiếng Nhật trên diễn đàn CN cho những người CN làm ca như tôi. Tôi vui quá và đăng ký theo học. Tôi muốn hiểu các chuyên gia nói gì và quan trọng hơn, biết tiếng Nhật có thể giúp tôi được lên chức và tăng lương”.

Chị Nguyễn Thị Dung (quê Nam Định, đang làm việc tại Cty Canon, KCN Bắc Thăng Long), cho biết: “Tôi đang theo học một lớp tiếng Nhật tại Hậu Dưỡng, Kim Chung, Đông Anh. Chúng tôi được học giáo trình ngữ pháp bài 1 - 7, giáo trình Minna no Nihongo với kỹ năng giao tiếp cơ bản. Mới học tôi thấy thật khó với các ký tự và cách phát âm của họ. Nhưng vì yêu thích nên tôi cũng tìm hiểu nhiều hơn trên mạng xã hội và bạn bè tôi đã từng học. Giờ đây, đến Cty tôi có thể chào hỏi người Nhật bằng những câu giao tiếp thông thường. Điều đó làm tôi rất vui”.

Nguyễn Nga