'Lên đời' nhờ may mắn phát hiện kho báu từ đồ vật cũ

Mua những món đồ cũ kỹ với "giá bèo" về dùng nhưng những người này lại hết sức may mắn khi phát hiện kho báu từ đó.

'Lên đời' nhờ may mắn phát hiện kho báu từ đồ vật cũ - Ảnh 1

Mua ghế cũ, phát hiện trang sức kim cương trị giá 6.600 USD: Vợ chồng bà Angela Milner-Brown, 50 tuổi, ở Lanarkshire, Anh, đã may mắn phát hiện “kho báu” gồm những món trang sức kim cương quý khi mua một chiếc ghế cũ giá 6,6 USD trong một cuộc bán đấu giá cách đây 10 năm. Ảnh: Telegraph.

'Lên đời' nhờ may mắn phát hiện kho báu từ đồ vật cũ - Ảnh 2

Họ đã cất chiếc ghế trên gác xép mà không hề biết tới sự tồn tại của số trang sức kim cương giấu bên dưới ghế. Sau đó, Angus, chồng của Angela, tìm thấy số trang sức kim cương này khi lột lớp nệm ghế để bọc lại. Sau khi xé khoảng 3-4 lớp, ông phát hiện những món đồ trang sức giấu dưới lớp bọc cuối cùng. Ảnh: Telegraph.

'Lên đời' nhờ may mắn phát hiện kho báu từ đồ vật cũ - Ảnh 3

Vợ chồng chị Angela Milner nghĩ đây là tài sản của người chủ cũ và nó thật sự là kho báu từ trên trời rơi xuống. Họ đã đem chiếc ghế cùng số nữ trang đi định giá. Người ta cho biết rằng tổng giá trị của những món đồ này lên tới 120 triệu đồng. Ảnh: Internet.

'Lên đời' nhờ may mắn phát hiện kho báu từ đồ vật cũ - Ảnh 4

Ba sinh viên phát hiện bọc tiền gần 1 tỷ trong chiếc sofa cũ: Vào năm 2014, Reese, Cally và Lara (ba sinh viên của Trường Đại học Bang New York) đã mua một chiếc ghế sofa cũ từ– một tổ chức xã hội với các hoạt động từ thiện có tên là Salvation Army với giá 20 USD (tương đương với 450.000 đồng). Chiếc ghế cũ kỹ sau đó đã mang đến một bất ngờ lớn cho họ. Ảnh: Internet.

'Lên đời' nhờ may mắn phát hiện kho báu từ đồ vật cũ - Ảnh 5

Hai tháng sau, khi đang ngồi xem phim trên ghế sofa, 3 cô cậu sinh viên cảm thấy có thứ gì đó kỳ lạ ở bên dưới lớp đệm. Họ thử rạch phần vải từ bộ sofa và tìm ra 1 phong bì có 700 USD và tờ hóa đơn 20 USD. Sau khi tiếp tục tìm và đào bới sâu hơn, họ tìm được những phong bì tiền khác, tổng số tiền lên đến 40.000 USD (tương đương với gần 900 triệu đồng). Ảnh: Internet.

'Lên đời' nhờ may mắn phát hiện kho báu từ đồ vật cũ - Ảnh 6

Lúc đó, 3 người bạn cảm thấy ngạc nhiên và vô cùng bối rối. Họ bắt đầu suy nghĩ ra cách thức mình sẽ sử dụng số tiền lớn tự nhiên đến thế này. Tuy nhiên, sau đó, họ đã nhìn thấy tên của người phụ nữ trên những phong bì và quyết định trả lại số tiền trên. Ảnh: Internet.

'Lên đời' nhờ may mắn phát hiện kho báu từ đồ vật cũ - Ảnh 7

Hồi tháng 6/2016, một người đàn ông tị nạn Syria có tên Muhannad đã vô tình tìm ra một số tiền khổng lồ lên tới 50.000 euro (hơn 1 tỷ đồng) và 5 cuốn sổ ngân hàng khi anh này mua lại một chiếc tủ cũ. Ảnh: ABC.

'Lên đời' nhờ may mắn phát hiện kho báu từ đồ vật cũ - Ảnh 8

Ngay sau khi phát hiện, Muhannad đã báo ngay cho văn phòng nhập cư địa phương và cảnh sát. Những viên cảnh sát của địa phương đã tôn vinh Muhannad như vị anh hùng. Ảnh: ABC.

'Lên đời' nhờ may mắn phát hiện kho báu từ đồ vật cũ - Ảnh 9

Với hành động nghĩa hiệp của mình, anh Muhannad đã được nhận một phần thưởng là 4.500 euro, tương đương 3% tổng số "kho báu" trên. Ảnh: ABC.

'Lên đời' nhờ may mắn phát hiện kho báu từ đồ vật cũ - Ảnh 10

Tháng 5/2015, ông Emil Knodell ở bang Texas, Mỹ, đã nổi tiếng khắp thành phố sau khi tình cờ tìm thấy kho báu trị giá 15.000 USD trong chiếc tủ cũ mới mua về. Ảnh: Abcnews.

'Lên đời' nhờ may mắn phát hiện kho báu từ đồ vật cũ - Ảnh 11

Ông Emil Knodell vốn là người thích sưu tập đồ cổ hoặc đồ cũ độc, lạ. Năm ngoái, ông đã mua chiếc tủ có 3 ngăn kéo với phần nóc được trang trí đá cẩm thạch này tại một cuộc bán đấu giá chỉ với 100 USD. Ngay sau khi cùng một người thợ chuyển chiếc tủ lên xe, ông Knodell bỗng nghe thấy những tiếng kim loại va đập trong ngăn kéo. Ảnh: Abcnews.

'Lên đời' nhờ may mắn phát hiện kho báu từ đồ vật cũ - Ảnh 12

Mở ra cả hai ngỡ ngàng khi phát hiện trong đó chứa nhiều đồ trang sức vàng bạc như nhẫn, kim cương, ngọc bích, tiền xu và cả vật kỷ niệm từ thời nội chiến Mỹ. Nhiều người nhận xét rằng ông Knodell thật sự quá may mắn vì “tiền rơi trúng đầu”. Ảnh: Abcnews.

'Lên đời' nhờ may mắn phát hiện kho báu từ đồ vật cũ - Ảnh 13

Tháng 3/2015, một người phụ nữ Nhật ở tỉnh Hyogo đã phát hiện số tiền 1.9 triệu Yên (tương đương hơn 336 triệu đồng) trong món đồ nội thất cũ mà cô mua từ cửa hàng đồ cũ ở phía Nam, Nhật Bản. Sau đó, người phụ nữ đã trình báo cảnh sát để tìm chủ nhân của số tiền trên. Ảnh: Internet.