Lễ xá tội gà tây cuối cùng tại Nhà Trắng: Tổng thống Trump tuyên bố sắp có vaccine COVID-19

  Doanh Nhân VN
  20 liên quanGốc

  Nghi lễ xá tội cho gà tây là 1 trong những nghi lễ truyền thống tại Nhà Trắng nhân dịp Lễ Tạ ơn. Tại đây, Tổng thống Donald Trump cho biết, nước Mỹ sẽ sớm có vaccine COVID-19.

  Sau khi các hãng truyền thông Mỹ công bố chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng nghiêng về phía ông Joe Biden, Tổng thống Donald Trump đã không xuất hiện nhiều trước công chúng. Tuy nhiên, ngày 24/11 vừa qua, Tổng thống Donald Trump đã xuất hiện tại lễ rửa tội cho gà tây - một nghi lễ truyền thống của Nhà Trắng.

  Lễ xá tội cho gà tây vào dịp Lễ Tạ ơn là một truyền thống lần đầu được tổ chức vào năm 1947. Tuy nhiên phải đến năm 1989, George H. W. Bush mới trở thành Tổng thống Mỹ đầu tiên chính thức xá tội cho gà tây.

  Tổng thống Trump tại lễ xá tội cho gà tây 2020

  Do đại dịch Covid-19, buổi lễ năm nay sẽ diễn ra với quy mô nhỏ hơn, theo quy tắc giãn cách xã hội, tất cả người tham dự phải đeo khẩu trang và những người tiếp xúc gần với Trump sẽ được xét nghiệm trước. Phát biểu tại buổi lễ, Tổng thống Trump bày tỏ tin tưởng vaccine ngừa Covid-19 sẽ sớm có trong những ngày tới: “Trong Lễ tạ ơn này, chúng ta hãy tri ân những bác sĩ, y tá, nhân viên y tế và các nhà khoa học đang đối phó với dịch Covid-19. Vaccine và các phương pháp điều trị sẽ sớm chấm dứt đại dịch. Điều tuyệt vời là sẽ có vaccine ngừa Covid-19 trong tuần tới hoặc ngay sau thời gian đó”.

  Những chú gà tây tại khách sạn hạng sang chờ Tổng thống xá tội

  Gà tây Corn và Cob được đưa từ bang Iowa đến Washington và nghỉ tại khách sạn cao cấp trước khi tới Nhà Trắng để Tổng thống Trump xá tội.

  Hai con gà tây có mặt tại thủ đô Washington hôm 22/11, được trải thảm đỏ chào đón như những ngôi sao tại khách sạn Willard, cách Nhà Trắng không xa. Chúng sau đó được nhân viên khách sạn đưa lên một phòng hạng sang gồm hai giường.

  Corn và Cob tại khách sạn ở Washington

  Trong cuộc họp báo sáng 23/11, ông Ron Kardel, chủ tịch Liên đoàn Gà Tây Quốc gia, cho biết hai con gà được đặt tên là Corn và Cob. Chúng được chính ông Kardel, một nông dân nuôi gà tây và trồng ngô, đậu nành đời thứ 6, chăm sóc.

  Tuy Trump chỉ xá tội cho một con gà, cả Corn hay Cob đều sẽ "lành lặn" rời Nhà Trắng và quay về sống tại trang trại ở trường đại học bang Iowa để đón khách tham quan từ ngày 5/12.

  Thùy Dương

  Nguồn Doanh Nhân VN: https://doanhnhanvn.vn/tong-thong-trump-tai-le-xa-toi-cho-ga-tay-2020-24124.html