Lễ xá tội gà tây cuối cùng của Tổng thống Obama

Ông Obama hôm qua (23/11) thực hiện nghi lễ xá tội gà tây cuối cùng của mình trên cương vị Tổng thống Mỹ.

Lễ xá tội gà tây cuối cùng của Tổng thống Obama - Ảnh 1

Tại buổi lễ được tổ chức ở Vườn Hồng, Tổng thống Obama cho biết sau khi rời Nhà Trắng, hàng năm ông sẽ vẫn giữ nghi lễ xá tội gà tây truyền thống trước dịp Lễ Tạ ơn - dịp lễ mà nhiều người dân Mỹ thường quây quần ăn mừng bằng một bữa tối có món gà tây. (Ảnh: Nhà Trắng)

Lễ xá tội gà tây cuối cùng của Tổng thống Obama - Ảnh 2

Vị Tổng thống thứ 44 của nước Mỹ sẽ chính thức rời nhiệm sở vào tháng Một tới. Hai cô con gái Sasha và Malia thường cùng cha tham gia lễ xá tội gà tây hàng năm, không xuất hiện bên cạnh ông Obama năm nay mà thay vào đó là hai người cháu trai Austin và Aaron Robinson. (Ảnh: Reuters)

Lễ xá tội gà tây cuối cùng của Tổng thống Obama - Ảnh 3

“Lễ Tạ ơn là một dịp lễ dành cho gia đình hơn là một quốc gia. Vì vậy, trong 7 năm qua, tôi đã duy trì một truyền thống khác: trêu chọc con gái mình bằng câu chuyện về những chú gà tây”, ông Obama cho biết, nói thêm, năm nay hai con gái của ông không thể tham dự nghi lễ do vướng lịch trình. (Ảnh: Reuters)

Lễ xá tội gà tây cuối cùng của Tổng thống Obama - Ảnh 4

Sau khi kết thúc bài phát biểu, Tổng thống Obama đã xá tội cho chú gà tây tên Tot nặng 18kg đến từ bang Iowa, giúp Tot thoát khỏi bàn ăn của người Mỹ trong bữa tối của dịp Lễ Tạ ơn. (Ảnh: Reuters)

Lễ xá tội gà tây cuối cùng của Tổng thống Obama - Ảnh 5

“Lễ Tạ ơn là dịp để sum họp với người thân, cầu mong điều tốt lành. Và sau một mùa tranh cử kéo dài, cuối cùng sự chú ý cũng được chuyển từ các lá phiếu sang chủ đề gia cầm”, AFP dẫn lời ông Obama. (Ảnh: Reuters)

Lễ xá tội gà tây cuối cùng của Tổng thống Obama - Ảnh 6

Lễ xá tội gà tây vào Lễ Tạ ơn của các tổng thống Mỹ được cựu Tổng thống Harry Truman khởi xướng vào năm 1947. (Ảnh: Reuters)

Lễ xá tội gà tây cuối cùng của Tổng thống Obama - Ảnh 7

Cũng trong ngày hôm qua, Tổng thống Obama và Đệ nhất phu nhân đã tham gia phân phát thức ăn nhân lễ Tạ ơn cho các thành viên của Lực lượng vũ trang Hưu trí Hoa Kỳ (AFRH) ở Washington. (Ảnh: Reuters)

Lễ xá tội gà tây cuối cùng của Tổng thống Obama - Ảnh 8

Lễ Tạ ơn là một trong những ngày lễ truyền thống lớn nhất trong năm của người Mỹ, được tổ chức vào ngày thứ 5 cuối cùng của tháng 11. Đây được coi là một dịp để đoàn tụ gia đình. (Ảnh: Reuters)

VIDEO: Tổng thống Barack Obama tham dự lễ xá tội gà tây cuối cùng. (Nguồn: AFP)

* Nội dung bài viết được Báo Hà Tĩnh điện tử lược dịch từ Reuters, AFP.

Phương Đặng