Lễ viếng cố Tổng thống Mikhail Gorbachev tổ chức tại 'tòa nhà lịch sử'

  Tạp chí Người Đưa Tin
  45 liên quanGốc

  Vị Tổng thống đầu tiên và cũng là Tổng thống cuối cùng của Liên Xô qua đời ở tuổi 91 tại Bệnh viện Lâm sàng Trung ương ở Moscow vào ngày 30/8.

  Lễ viếng Tổng thống đầu tiên và duy nhất của Liên Xô Mikhail Gorbachev, người đã qua đời ở tuổi 91 hôm 30/8, sẽ diễn ra vào ngày 3/9, tại tòa nhà lịch sử House of the Unions ở trung tâm thủ đô Moscow, Nga, ông Vladimir Polyakov – người phát ngôn của Quỹ Gorbachev nói với hãng thông tấn nhà nước TASS hôm 31/8.

  Công chúng có thể đến viếng ông Gorbachev, ông Polyakov nói, cho biết thêm rằng tang lễ sẽ diễn ra cùng ngày tại nghĩa trang Novodevichye ở Moscow.

  Nhiều chính trị gia cấp cao, trí thức, nhà thơ và thành viên hoàng gia đã được chôn cất tại nghĩa trang này kể từ khi nó được thành lập vào thế kỷ 16.

  Đây cũng là nơi an nghỉ của bà Raisa, vợ ông Gorbachev. “Ông Mikhail Sergeyevich sẽ được chôn cất, theo ý nguyện của ông, bên cạnh người bạn đời Raisa tại nghĩa trang Novodevichye”, TASS cho biết, dẫn một nguồn thạo tin.

  Ông Gorbachev sinh ngày 2/3/1931. Ông tốt nghiệp Khoa Luật của Đại học Tổng hợp Moscow năm 1955 và sau đó nhận tấm bằng thứ hai về giáo dục vào năm 1967 tại Học viện Nông nghiệp Stavropol.

  Ông là Tổng thống đầu tiên và cũng là Tổng thống cuối cùng của Liên Xô, chiến thắng trong cuộc bầu cử vào vị trí này vào tháng 3/1990 và từ chức vào ngày 25/12/1991.

  Ông đoạt giải Nobel Hòa bình năm 1990. Khi mãn nhiệm, ông Gorbachev đã thành lập Quỹ Quốc tế về Nghiên cứu Chính trị và Kinh tế Xã hội, hay còn gọi là “Quỹ Gorbachev” vào năm 1992.

  Ông Gorbachev và vợ, bà Raisa, đã có 46 năm cuộc sống hôn nhân trước khi bà qua đời vì bệnh bạch cầu vào năm 1999.

  Minh Đức (Theo TASS)

  Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/le-vieng-co-tong-thong-mikhail-gorbachev-to-chuc-tai-toa-nha-lich-su-a567573.html