Lê Văn Duẩn về nhất, giữ áo vàng lẫn áo xanh

Ở chặng 5 từ TP Hà Tĩnh đi TP Đồng Hới (Quảng Bình) vào sáng 6-9, đã chứng kiến các cuộc tấn công bứt phá liên tục của các đội mạnh, trong đó có ê kíp Quân khu 7, Anh văn Hội Việt Mỹ TP Hồ Chí Minh, Hàn Quốc, Philippines, Dược Domesco Đồng Tháp, Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang… Tuy nhiên một lần nữa đội Anh văn Hội Việt Mỹ TP Hồ Chí Minh đã có hai tay đua cùng về nhất, nhì một chặng, khi Lê Văn Duẩn và em trai Lê Nguyệt Minh cán đích trước tiên.

Lê Văn Duẩn về nhất, giữ áo vàng lẫn áo xanh - Ảnh 1

Lê Văn Duẩn (áo vàng) giành chiến thắng ở chặng 5 trong sự chia vui của em trai Lê Nguyệt Minh (áo xanh).

Đi đầu tiến vào Đèo Ngang là hai tay đua Trần Nguyễn Duy Nhân (Quân khu 7) và Nguyễn Minh Luận (Vĩnh Long). Với khả năng leo đèo tốt hơn, Duy Nhân đã cán đích trước tiên trên đỉnh đèo. Đáng kể trong tốp 6 tay đua đầu tiên qua Đèo Ngang có 2 VĐV của Dược Domesco Đồng Tháp là Phan Hoàng Thái và Lê Tấn Hoài; cho thấy đội đua xứ bưng biền vẫn rất mạnh ở khả năng leo đèo.

Tuy nhiên việc các tay đua Hàn Quốc và Philippines không dốc sức khi leo Đèo Ngang, lại khiến họ trở thành ấn số ở chặng đua có chiều dài 148km này.

Lê Văn Duẩn về nhất, giữ áo vàng lẫn áo xanh - Ảnh 2

Các phóng viên tác nghiệp trên đỉnh Đèo Ngang.

Sau khi vượt qua Đèo Ngang, các đội đua liên tục tổ chức bứt phá nhưng bị ê kíp Anh văn Hội Việt Mỹ TP Hồ Chí Minh bắt kịp. Khi còn cách đích chừng hơn mười cây số, HLV Đỗ Thành Đạt ra hiệu cho các học trò tăng tốc. Ở vạch đích, vượt qua sự bám đuổi quyết liệt của hơn hai mươi tay đua, Lê Văn Duẩn đã về nhất sau 3 giờ 34 phút 29 giây; qua đó tiếp tục giữ áo vàng và áo xanh (99 điểm) sau chặng 5. Về hạng nhì chặng này là Lê Nguyệt Minh; hạng ba là Trần Nguyễn Duy Nhân.

Sáng 7-9, đoàn đua thi đấu chặng 6 từ TP Đồng Hới đi Huế với lộ trình dự kiến dài 158km.

Tin, ảnh: ĐÌNH HÙNG - NGUYỄN HUY