Lê Trần Nhật Tiến giành cú đúp

KTĐT - Vượt qua bốn gương mặt xuất sắc nhất cuộc thi, thí sinh nam duy nhất Lê Trần Nhật Tiến (9 tuổi, đến từ Hà Tĩnh) đã giành được cú đúp tại đêm chung kết cuộc thi Đồ Rê Mí 2012 với giải Đặc biệt và giải Khán giả yêu thích nhất qua hệ thống bình chọn.

Cô bé 6 tuổi đến từ TP.Hồ Chí Minh, Nguyễn Phạm Bảo Trân giành được giải Nhất.

Giải Nhì thuộc về thí sinh nhi Phan Gia Linh (8 tuổi, đến từ Bình Dương) và Nguyễn Bích Hằng (9 tuổi, đến từ Hà Nam), Giải Ba của Đồ Rê Mí 2012 được trao cho bé Lê Băng Giang (7 tuổi, đến từ Hải Phòng) và Lê Phạm Như Ngọc ( 9 tuổi, đến từ Quảng Ngãi).

Chàng ca sĩ nhí 9 tuổi, Lê Trần Nhật Tiến giành được giải thưởng Đặc biệt của cuộc thi Đồ Rê mí 2012.

Mở màn đêm thi với tiết mục “Vui thật là vui”, Bích Hằng tự tin và đầy bản lĩnh nhưng không thật nổi bật trong chính ca khúc em sáng tác. Mặc dù những đoạn cao trào, chuyển giọng của cô thí sinh nhí này tỏ ra khá điêu luyện, rõ lời, sạch sẽ nhưng Bích Hằng chưa chinh phục được giám khảo Thái Thùy Linh và Trấn Thành. Đến bài thứ hai, Bích Hằng đắm mình vào ca khúc “Dòng sông cổ tích” một cách ngọt ngào.

Trong khi đó, bé Gia Linh nhập cuộc với bài hát “Em nhớ Tây Nguyên” để khoe chất giọng sáng và khỏe của em, để rồi sau đó em biến chuyển đầy nội lực bằng ca khúc “Ôi cuộc sống mến yêu”.

Còn chàng trai duy nhất của đêm chung kết và cũng là thí sinh được bình chọn nhiều nhất qua hệ thống tin nhắn trong suốt thời gian diễn ra vòng chung kết của cuộc thi, Lê Trần Nhật Tiến chinh phục ban giám khảo và gần 2000 em nhỏ say sưa trong giai điệu hào hùng, mạnh mẽ của tuổi thiếu niên tiền phong của ca khúc “Bay cao ước mơ” và nhí nhảnh, mang phong cách hiphop mới, lạ với ca khúc “Trống Quân”.

"Bánh rán" Bảo Trân giành được giải Nhất.

Cuối cùng, bánh rán Bảo Trân, thí sinh nhỏ tuổi nhất của cuộc thi đã đốt cháy toàn bộ sân khấu khi cô bé thể hiện hai ca khúc “Đàn lợn con” và “Cánh chim ước mơ” đầy nội lực và trong sáng. Chính sự hồn nhiên, trong sáng của cô bé 6 tuổi đã trở thành điểm nhấn đặc biệt của cuộc thi năm nay.

Trước đêm thi cuối cùng diễn ra tại Sân vận động Quần Ngựa, Hà Nội, cuộc thi Đồ Rê Mí Maratong 2012 đã tạo ra sự chú ý trong dư luận khi bị “tố” ép xác trẻ con, biến các em thành những diễn viên quá chuyên nghiệp trong chính cuộc chơi dành cho tuổi thần tiên. Hy vọng rằng, Đồ Rê Mí mùa sau sẽ tạo ra sự hấp dẫn hơn cho người xem bằng chính tài năng tự nhiên của các thí sinh nhí chứ không phải là sự dàn dựng quá kỹ càng, chuyên nghiệp tới mức đánh mất sự trong sáng, hồn nhiên của một sân chơi khá thú vị dành cho các em trong dịp hè.