Lễ thượng cờ của Đoàn Thể thao Việt Nam tại ASIAD 19

Sáng 22/9, Lễ thượng cờ của Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự ASIAD 19 đã diễn ra tại Hàng Châu (Trung Quốc), chính thức đánh dấu sự góp mặt của Đoàn Thể thao Việt Nam tại đại hội.

Tham dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương và Tổng lãnh sự Việt Nam tại Thượng Hải Nguyễn Thế Tùng cùng các trưởng đoàn, phó đoàn, cán bộ, gần 50 vận động viên (VĐV) của Đoàn Thể thao Việt Nam.

Đoàn Thể thao Việt Nam tại buổi lễ. Ảnh: Bùi Lượng.

Đoàn Thể thao Việt Nam tại buổi lễ. Ảnh: Bùi Lượng.

Chào đón Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự buổi lễ, nước chủ nhà Trung Quốc đã có màn biểu diễn nghệ thuật ấn tượng giới thiệu những nét văn hóa đặc trưng, đồng thời thể hiện sự nồng nhiệt, mến khách với bạn bè quốc tế tham gia tranh tài tại đại hội thể thao lớn nhất châu lục.

Đúng 10h35 giờ địa phương (9h30 giờ Việt Nam), lá cờ đỏ sao vàng của Việt Nam đã tung bay tại quảng trường Làng VĐV ASIAD 19, đánh dấu sự có mặt chính thức của Đoàn Thể thao Việt Nam tại đại hội.

Các đại biểu và Đoàn Thể thao Việt Nam tại buổi lễ. Ảnh: Bùi Lượng.

Là một trong những VĐV kỳ cựu của tuyển đấu kiếm Việt Nam, từng tham dự nhiều kỳ Olympic, ASIAD và SEA Games, tuyển thủ Vũ Thành An chia sẻ: "Khi thấy quốc kỳ được kéo lên và các thành viên Đoàn Thể thao Việt Nam tự hào hát quốc ca, tôi càng thêm yêu, thêm tự hào và thêm quyết tâm, động lực thi đấu hết mình vì màu cờ, sắc áo".

Quốc kỳ Việt Nam tung bay tại quảng trường Làng VĐV ASIAD 19, đánh dấu sự có mặt chính thức của Đoàn Thể thao Việt Nam tại đại hội. Ảnh: Bùi Lượng.

Cùng cử hành nghi lễ thượng cờ trong buổi sáng 22/9 còn có các quốc gia và vùng lãnh thổ như Ma Cao (Trung Quốc), Malaysia, Arab Saudi, Timor Leste, Turmekistan. Cũng tại buổi lễ, đại diện của ban tổ chức ASISAD 19 đã gửi lời chào mừng trân trọng tới các đoàn tham dự đại hội và tặng quà lưu niệm cho các đoàn.

Đại diện các đoàn tham dự đại hội cũng đã trao quà lưu niệm tặng ban tổ chức. Trong đó, Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam tại ASIAD 19 Đặng Hà Việt tặng đại diện ban tổ chức bức tranh Chùa Một cột, một trong những biểu tượng của văn hóa Việt Nam.

Nguyễn Bình

Nguồn CAND: https://cand.com.vn/the-thao/le-thuong-co-cua-doan-the-thao-viet-nam-tai-asiad-19-i707920/